Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 6, 09/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến dịch “Đường Táo quân”

(ANTV) - Trước tình trạng xả rác bừa bãi tại nhiều sông, hồ trên địa bàn Thủ đô, đến hẹn lại lên, dịp Tết ông Công, ông Táo năm nay, các tình nguyện của chiến dịch “Đường Táo quân” lại có mặt để hướng dẫn giúp đỡ người dân thả cá nhưng vẫn giữ vẻ đẹp cảnh quan môi trường.

  

 

Ngay từ ngày 18 tháng Chạp, các tình nguyện viên có mặt tại bờ hồ, các cầu trên sông Hồng để tuyên truyền, thu gom và phân loại đồ thờ cúng thành loại phân hủy được và không phân hủy được. Khi có người mang cá đến thả, các bạn trẻ này tiếp cận để giúp đỡ người dân thả cá xuống sông. Đây là năm thứ 5 triển khai, chiến dịch “Đường táo quân”  nhận được nhiều lời khen ngợi và sự ủng hộ nhiệt tình của người dân.

TP. Hồ Chí Minh: Kiến nghị mở rộng diện miễn visa

 

Nhằm tăng khả năng cạnh tranh, hướng đến phát triển du lịch bền vững, UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ mở rộng diện miễn thị thực cho một số thị trường quốc tế.
  
Cụ thể, ngoài một số thị trường quốc tế được miễn Visa;tp. Hồ Chí Minh cũng đề nghị tăng thời hạn miễn visa đối với các thị trường: Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Nga, Hàn Quốc, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý… lên 21 ngày hoặc 30 ngày (thay vì 15 ngày như hiện tại).

Việc tăng thời hạn miễn visa đối với các thị trường này nhằm tạo điều kiện thuận lợi, phù hợp với thời gian cho du khách tham gia trọn vẹn một chương trình du lịch đến Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả