Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:48, Thứ 7, 28/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiêm ngưỡng vườn mai độc đáo nhất Nha Trang

(ANTV) -  Mỗi dịp Tết đến xuân về, Công ty Lâm sản Khánh Hòa lại mở cửa vườn mai hơn 5.000 gốc tại số 8 Trường Sơn, Nha Trang phục vụ miễn phí người dân địa phương và khách du lịch. Đây là năm thứ 7 liên tiếp vườn mai tràn ngập sắc xuân này trở thành điểm tham quan độc đáo không thể bỏ qua trong suốt thời gian từ 27 Tết cho đến mùng 6 Tết âm lịch.

Cách trung tâm thành phố khoảng 4km, vườn mai Trường Sơn với hơn 5.000 gốc mai ngập tràn sắc xuân luôn là điểm đến tham quan không thể bỏ qua trong dịp tết nguyên đán.

Ngoài chức năng là một công ty chế biến lâm sản, nơi này đã gây giống mai trở thành một vườn mai độc đáo trải dài trên diện tích gần 1.000m2. Khách tham quan không khỏi trầm trồ, thích thú thoải mái chụp hình trước vẻ đẹp của những cánh hoa mai rực rỡ sắc xuân.

Vườn mai có nhiều gốc mai đẹp, nhiều cây mai quý có tuổi đời hàng chục năm, thuộc các loại mai tứ quý, mai vàng với nhiều dáng thế khác nhau, có những gốc mai ghép từ các giống mai nổi tiếng ở Bến Tre, Bình Định, Tây Ninh, Đồng Nai…

Vườn mai Trường Sơn, Nha Trang - điểm tham quan độc đáo không thể bỏ qua
dịp tết nguyên đán

Để có vườn mai luôn ngập tràn không khí xuân, những người trồng mai đã dày công gây dựng hơn 10 năm, áp dụng kỹ thuật chăm sóc mai cực kỳ khoa học. Cho nên, dẫu thời tiết năm nay mưa gió thất thường, mai vườn kém nở, vườn mai Trường Sơn vẫn lộng lẫy ngập tràn sắc xuân.

Một đặc điểm đầy thú vị khác, vườn mai không bán mà chỉ cho khách tham quan có nhu cầu mượn mai về chơi trong dịp tết, tùy lòng hảo tâm mà ủng hộ, quyên góp vào chiếc tủ kính gây quỹ cho bếp ăn từ thiện, bệnh nhân phẫu thuật tim bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Từ năm 2011 đến 2016, vườn mai đã quyên góp được hơn 120 triệu đồng. Ngoài thưởng thức vẻ đẹp của hoa mai, khách tham quan vườn còn có thể chiêm ngưỡng nhiều loại cây cảnh độc đáo khác, thưởng thức nghệ thuật thư pháp, trà đạo….Theo đó, vườn mai Trường Sơn mở cửa cho khách tham quan xuyên suốt từ 27 tháng chạp âm lịch đến hết mùng 6 Tết.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả