Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 2, 10/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chia sớt khó khăn với bệnh nhân ung bướu

(ANTV) - Ngày 9/11, hàng trăm suất cơm của CLB ngày chủ nhật hồng đã đến tận tay bệnh nhân  đang điều trị, chăm sóc tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM và những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

500 suất cơm tình thương đã được trao tặng miễn phí cho các bệnh nhân , người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu  và những người dân có hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ. Nguồn kinh phí cho hoạt động tình nguyện lần này được vận động từ sự đóng góp của các hội viên và các nhà hảo tâm thuộc quỹ từ thiện của CLB ngày chủ nhật hồng.

Theo anh Đan Duy Cường, nhóm trưởng CLB Ngày Chủ nhật hồng: Nhận thấy lượng bệnh nhân và người nhà tại các bệnh viện rất đông, người nghèo cũng rất nhiều, bởi vậy chương trình ngày Chủ nhật hồng muốn chia sẻ một phần nho nhỏ bằng những hộp cơm chay nước uống để góp một phần nào đó tinh thần động lực cho những bệnh nhân vượt qua bệnh tật.

Những phần cơm tuy chỉ có giá trị vật chất hiện thời nhưng đối với những người khó khăn và đang phải chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo thì đây lại là nguồn sẻ chia quý giá .

Ông Võ Thành Tâm, người lao động nghèo chia sẻ: Cuộc sống nghèo, đi lượm ve chai nuôi vợ con thì được anh em quan tâm nên rất cảm ơn.

CLB chủ nhật hồng tuy chỉ mới hoạt động hơn 1 năm nay nhưng đã mang đến niềm vui, sự sẻ chia cho các bệnh nhân và những người có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM nói riêng và trên khắp các tỉnh thành nói chung. Đây là mô hình hoạt động thiện nguyện đang được xã hội đề cao bởi tính nhân văn sâu sắc xuất phát từ tấm lòng sẻ chia của những người giàu tâm huyết với nhiều cuộc sống khó khăn trong xã hội.

BT
Thăm dò khán giả