Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:29, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chia sẻ yêu thương trong đại dịch Covid-19

(ANTV) - Dịch Covid 19 đến- để lại nhiều hệ lụy không chỉ về y tế mà còn cả về mặt kinh tế xã hội. Trong những thời điểm khó khăn khi dịch bệnh xảy ra, có những tấm lòng với mong muốn “ lá rách ít đùm lá rách nhiều” hay ẩn chức trong những xuất cơm từ thiện với cả tấm lòng của những người ở tuyến sau khích lệ nơi tuyến đầu chống dịch.

 

Không chỉ có những tập thể đứng ra hỗ trợ những người gặp khó khăn trước dịch bệnh, mà còn có những cá nhân, dù vật chất không lớn nhưng họ đã chung tay, góp phần nhỏ của mình để cùng cộng đồng vượt qua thời kì khó khăn này.

Hành động đẹp của từng cá nhân trong cộng đồng, trợ giúp những người cần sự giúp đỡ trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn ra ở khắp nơi, bừng sáng trong bối cảnh dịch bệnh làm nhiều người âu lo.

Còn đối với những bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, khi nhận được những xuất cơm này có lẽ sẽ là động lực rất lớn để họ thêm nghị lực, vượt lên tất cả để phòng chống dịch bệnh.

Bởi trên mỗi xuất cơm đều chứa gửi những tình cảm mà người nơi tuyến sau khích lệ nơi tuyến đầu chống dịch "Cảm ơn các y bác sĩ! Chúc các y bác sĩ sức khỏe và luôn vững vàng tinh thần trên mặt trận phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe và cuộc sống bình yên cho Nhân dân".

Có vô số những hành động đẹp dành cho nhau trong đợt dịch bệnh này trên khắp dải đất hình chữ S.,Nhiều cá nhân, tổ chức, cộng đồng dân cư đang thực hiện những nghĩa cử cao đẹp. Họ hành động không phải để tuyên dương, khen thưởng hay do sự phân công, chỉ đạo, mà theo tiếng gọi của đạo đức, của lương tâm, và trên hết là ý thức công dân, ý thức cộng đồng.  Nếu chúng ta đồng lòng, chắc chắn sắp tới sẽ là thời điểm mà chúng ta đón chờ chiến thắng – dịch bệnh sẽ được đẩy lùi. 

B.T
Thăm dò khán giả