Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chia sẻ với nữ chiến sĩ Đậu Thị Huyền Trâm

(ANTV) - Câu chuyện về nữ chiến sĩ Công an nhân dân Đậu Thị Huyền Trâm, người mẹ trẻ từ chối điều trị ung thư để dành sự sống cho con; em bé buộc phải ra đời sớm khi tính mạng của cả hai mẹ con đang bị đe dọa đã viết lên câu chuyện kỳ diệu về tình mẫu tử thiêng liêng.

Thượng tá Đặng Lan Dung ân cần thăm hỏi, động viên nữ chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm
 
Từ chối điều trị ung thư giai đoạn 4 để xin mổ lấy con khi mới được 29 tuần, người mẹ Huyền Trâm muốn mang lại cho con sự sống và cuộc đời mới - đó là những gì người nữ chiến sĩ công an muốn nói với con mình, mong mỏi con được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Quy luật sinh nở những tưởng đơn giản là thế, vậy mà đã phải trải qua bao thử thách, nghị lực và cả những giọt nước mắt.
 
Gặp Đậu Thị Huyền Trâm vào buổi sáng ngày 22/7 tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện K Trung ương, ngồi một chỗ với máy thở để hằng ngày giành giật sự sống trên giường bệnh, Trâm tươi tỉnh, lạc quan khi biết đoàn công tác Trung tâm Phát thanh – Truyền hình – Điện ảnh Công an nhân dân, cùng một số nhà hảo tâm đến động viên, thăm hỏi, chia sẻ với người mẹ trẻ.
 
Đồng cảm với hoàn cảnh của chiến sĩ Đậu Thị Huyền Trâm, Thượng tá Đặng Lan Dung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh – Truyền hình – Điện ảnh Công an nhân dân và đại diện Đoàn thanh niên Trung tâm cùng nhà hảo tâm đến từ thương hiệu bánh đậu xanh Nguyên Hương đã trao số tiền hơn 20 triệu đồng và quà cho gia đình, với mong muốn hỗ trợ hai mẹ con tích cực điều trị, kiên cường chiến đấu với bệnh tật, vượt qua nỗi đau để vui sống.
 
Đậu Thị Huyền Trâm năm nay 25 tuổi, tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân và về công tác tại Công an Hà Tĩnh, mới xây dựng gia đình. Khi mang thai tuần thứ 11, chị mới phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Trâm đã kiên quyết không điều trị để mong giọt máu của mình được lớn từng ngày.
 
Ngày 10/7, Trâm được bác sỹ chỉ định phải mổ lấy thai, nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng cả mẹ và con. 2 kíp mổ và hỗ trợ sơ sinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương được chỉ định sang Bệnh viện K thực hiện ca mổ. Sau 30 phút em bé cất tiếng khóc và được các bác sĩ tiếp nhận cấp cứu, đưa vào lồng ấp chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương.
 
Thượng tá Đặng Lan Dung thay mặt đoàn cảm ơn ông Đoàn Văn Đạt, chủ thương hiệu bánh đậu xanh Nguyên Hương đã đồng hành cùng hoạt động "Chia sẻ yêu thương" của Trung tâm Phát thanh – Truyền hình – Điện ảnh Công an nhân dân 

Xem Clip:


 

 

Việt Hải
Thăm dò khán giả