Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 03/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chia sẻ khó khăn với đồng bào Cơ Tu

(ANTV) - Sáng ngày 02/11, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Cục CSGT, Bộ Tư lệnh CSCĐ và Công an TP Đà Nẵng đã về thăm và tặng quà cho gần 500 hộ dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra tại hai xã miền núi Hòa Bắc, Hòa Phú trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Hai thôn Tà Lang, Giàn Bí, xã Hòa Bắc là nơi sinh sống tập trung của đồng bào dân tộc thiểu số, hầu hết là người Cơ Tu. Sau bão, hơn 800 ha diện tích cây keo, 12 ha hoa màu của bà con đều mất trắng. Đời sống của họ nay lại càng khó khăn hơn. 

Hôm nay, hay tin đoàn công tác của Bộ Công an đến thăm và tặng quà, bà con ai nấy đều vui mừng. Vui vì gánh nặng trên vai đã được chia sẻ phần nào.

Thấu hiểu và chia sẻ với bà con, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trực tiếp đến thăm hỏi, lắng nghe tâm tư, tình cảm; động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt và tiếp tục gượng dậy để tái sản xuất, sớm ổn định lại cuộc sống.

Tại đây, Thứ trưởng cũng đã trao tặng 276 suất quà cho 276 hộ, mỗi suất gồm 10kg gạo thơm và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Cũng trong chuyến đi, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác tiếp tục đến thăm và tặng quà cho 161 hộ dân là đồng bào dân tộc Cơ Tu xã Hòa Phú tại trường Giáo dưỡng số 3, Bộ Công an.

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng Công an TP Đà Nẵng đã trao quà hỗ trợ cho lực lượng Công an xã Hòa Bắc và Hòa Phú. Đây là lực lượng gần dân, bám cơ sở, không ngại nguy hiểm để hỗ trợ trong lúc dân cần khi thiên tai xảy ra.

Thứ trưởng cũng yêu cầu lực lượng Công an xã, trường Giáo dưỡng số 3 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác khắc phục hậu quả và ứng phó với cơn bão số 10 để góp phần giảm thiểu thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân và Nhà nước.

Đã là ngày thứ 5 sau đợt mưa lũ, một số địa phương của Nghệ An vẫn đang bị ngập lụt và chia cắt. Cuộc sống người dân ở vùng lũ vẫn đang gặp muôn vàn khó khăn. Thế nhưng trong hoàn cảnh thiếu thốn, người dân vùng lũ luôn đùm bọc, hỗ trợ nhau cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, để khắc phục hậu quả thiên tai.

Ba ngày sau lũ, đời sống bà con người dân Thanh Chương một trong những huyện bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lụt vừa qua tại Nghệ An, đã cơ bản ổn định. Những ngôi nhà ngập sát nóc, nước đã rút dần, người dân đã trở về nhà và bắt đầu dọn dẹp. Riêng một số xã vẫn còn bị chia cắt như Ngọc Sơn, Hạnh Lâm lương thực, nước uống và đồ cứu trợ đã được đưa vào cho bà con kịp thời. Nụ cười đã trở lại, dù còn rất nhiều khó khăn.

Với phương châm nước rút đến đâu làm vệ sinh đến đó, Công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Nghệ An đã bố trí lực lượng đến trường học, các hộ dân trên địa bàn các xã chịu ảnh hưởng nặng khắc phục hậu quả sau đợt mưa lũ.

CBCS và đoàn viên, thanh niên lực lượng Công an đã cùng với giáo viên trên địa bàn tập trung thu dọn vệ sinh, lau chùi, thu gom rác thải, sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập tại trường học để sớm ổn định tình hình, giúp các em học sinh sớm trở lại trường học. Bên cạnh công tác giúp các trường học, công sở dọn dẹp vệ sinh, hàng chục cán bộ chiến sĩ đã giúp các gia đình chính sách, người già neo đơn dọn bùn đất, rửa và kê lại đồ đạc trong nhà.   

Ngoài việc hỗ trợ người dân trong và sau lũ,Công an các đơn vị, địa phương còn chung tay kêu gọi đóng góp nhu yếu phẩm gửi đến người dân trong lúc khó khăn, giúp bà con sớm khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống. Với sự vào cuộc chung tay nỗ lực giúp nhân dân ổn định cuộc sống ngay sau lũ của lực lượng Công an và cấp ủy chính quyền địa phương đã giúp người dân thêm động lực để khắc phục hậu quả thiên tại, sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

 

BT
Thăm dò khán giả