Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 21:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chia sẻ cùng thầy cô trên các đảo

(ANTV) - Ngày 13/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục Đào tạo và nhà tài trợ đã phối hợp tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016.  

Đây là chương trình nhằm tuyên dương các giáo viên tiêu biểu xuất sắc đang công tác tại các trường học nằm trên các đảo thuộc các huyện đảo và cấp huyện có xã đảo được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt.

Năm 2016 chương trình sẽ lựa chọn và vinh danh 42 giáo viên đang công tác tại các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo. Các thầy giáo, cô giáo được tuyên dương đều có thời gian công tác trên các đảo từ 3 năm học trở lên, là những thầy cô có tư cách đạo đức, lối sống tốt; chuyên môn cao, có nhiều sáng kiến trong dạy học và tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy.

Chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô năm 2016 mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các trường học ở vùng biển đảo có điều kiện kinh tế khó khăn. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi xã hội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đội ngũ giáo viên và học sinh ở vùng biển đảo.

Năm nay, để lan tỏa thông tin chương trình, Ban tổ chức chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô còn tổ chức cuộc thi “Nghĩ Về Thầy Cô Biển Đảo” tại trang website: www.chiasecungthayco.com.

Dự kiến, Lễ tuyên dương sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016 tại Thủ đô Hà Nội/.

Lễ phát động cuộc thi viết  "Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo"

Trong ngày 13/7, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết " Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam "


Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc đối với thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Cổ vũ, khuyến khích những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, những đóng góp thiết thực của thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thời gian gửi nhận bài dự thi bắt đầu từ ngày hôm nay 13/7 đến hết ngày 31/10/2016./.

Thăm dò khán giả