Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 03/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND năm 2017

(ANTV) - Sáng ngày 2/3, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Công an tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2017. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Thông tin chỉ tiêu vào Học viện, các trường đại học Công an nhân dân năm 2017:
 
Chỉ tiêu tuyển sinh các học viện, trường ĐH CAND năm 2017.

 

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường CĐ CAND năm 2017

 

 
Chỉ tiêu hệ trung cấp các trường CAND năm 2017

Nguồn: mps.gov.vn

Trước khi triển khai công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2017, Hội nghị đã tổng kết, đánh giá công tác tuyển sinh, đào tạo trong lực lượng CAND năm 2016.

Theo đó, trong năm qua, đã lựa chọn được hơn 4.600 thí sinh nhập học các trường CAND, chất lượng đầu vào đạt chuẩn cao trong hệ thống giáo dục quốc dân; đồng thời góp phần đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực trong lực lượng CAND.

Năm 2017, do yêu cầu cơ cấu, tinh giản biên chế, công tác tuyển sinh, đào tạo trong lực lượng CAND sẽ có một số thay đổi.

Thiếu tướng PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND cho biết: "Năm nay chỉ tiêu tuyển sinh rất thấp, chỉ bằng một nửa của năm 2015-2016. Năm nay các thí sinh đăng ký dự thi các trường học viện CAND không được xét tuyển xuống các trường hệ cao đẳng, trung cấp, chúng tôi dành những xuất đấy cho các chiến sỹ đã tham gia nghĩa vụ công an, thế nên năm nay dự báo điểm chuẩn vào các trường CAND là rất cao".

Hội nghị cũng đã thảo luận, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của công an các địa phương và các trường CAND trong công tác tuyển sinh, đào tạo.Triển khai những quy định cụ thể trong công tác tuyển sinh năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo: Công tác tuyển sinh, đào tạo trong lực lượng CAND mang tính đặc thù riêng nên cần chú trọng nâng cao chất lượng từ khâu tuyển sinh, quá trình đào tạo đến khi tốt nghiệp.

Trước yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng CAND đầy thách thức, đòi hỏi công tác đào tạo phải phù hợp với tình hình thực tiễn, xu thế của thế giới, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo ANTT và đấu tranh phòng chống tội phạm.

BT
Thăm dò khán giả