Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 3, 09/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỉ sử dụng 3 ứng dụng phòng chống dịch COVID-19

(ANTV) - Chỉ ba ứng dụng gồm: PC-COVID, VN-eID và Sổ sức khỏe điện tử sẽ được sử dụng để phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đó là kết luận được đưa ra tại hội nghị trực tuyến toàn quốc vào sáng 8-11 quán triệt quy trình phối hợp ngành y tế, ngành công an xác minh thông tin công dân của người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Theo đó, các bộ: Y tế, Thông tin và truyền thông, Công an đã thống nhất một số nội dung về dữ liệu tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đồng thời cùng thống nhất chỉ sử dụng 3 ứng dụng để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 gồm: PC-COVID (do Ban chỉ đạo quốc gia xây dựng phục vụ phòng chống dịch COVID-19, VN-eID (ứng dụng phục vụ định danh người dân, xác thực người dân do Bộ Công an quản lý và Sổ sức khỏe điện tử (ứng dụng quản lý thông tin sức khỏe cá nhân, trong đó có dữ liệu về tiêm chủng do Bộ Y tế quản lý).

Liên bộ cũng thống nhất việc yêu cầu các địa phương triển khai dùng chung một mã QR code. Người dân sẽ sử dụng mã QR code trên thẻ căn cước công dân, mã công dân.

Metro Hà Nội bác bỏ tin đồn đóng cửa ga Cát Linh-Hà Đông nếu khách quá đông

Trước thông tin đóng cửa ga Cát Linh-Hà Đông nếu khách đi tàu quá đông, Tổng giám đốc Metro Hà Nội khẳng định: Không có chuyện đóng cửa.

Theo đó, trong trường hợp khách đến sử dụng tuyến đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông quá đông, đơn vị sẽ tổ chức phân luồng cho khách một cách hợp lý, tránh tình trạng tập trung đông người một chỗ, dễ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Ga Cát Linh-Hà Đông chỉ đóng cửa khi có trường hợp F0 xuất hiện ở khu vực ga. 

Hiện đơn vị khai thác tuyến Cát Linh-Hà Đông đã thực hiện quy định mỗi tàu chở không quá 50% sức chứa, phương án này cũng đã được Bộ Giao thông vận tải chấp thuận và UBND TP Hà Nội thông qua.

Metro Hà Nội cũng đã sử dụng các tấm chắn pano để tạo hành lang cho người dân xếp hàng, khai báo y tế, khử khuẩn trước khi lên tầng 2 đi tàu.

BT
Thăm dò khán giả