Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 13:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Chỉ rút quân khi nào cuộc sống của người dân đã ổn định”

(ANTV) - Với những hậu quả nặng nề mà lũ lụt đã gây ra tại các tỉnh miền Trung, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ thuộc Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ ra quân khắc phục sự cố, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau lũ. Sự có mặt kịp thời cùng tinh thần xung kích, sẵn sàng vì nhân dân phục vụ của các anh đã phần nào giúp người dân vơi đi những khó khăn và thắt chặt hơn tình cảm quân dân.

Điểm trường tiểu học Hòa Bắc một ngày trước khi các em học sinh quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ do ngập lụt. Lớp bùn non bám chặt vào bàn ghế, sân trường. Đây cũng là điểm trường ở khu vực miền núi, đa số là giáo viên nữ nên công tác dọn dẹp gặp rất nhiều khó khăn.

Thấu hiểu được điều đó, ngay sau khi nước rút, các cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ đã nhanh chóng có mặt, hỗ trợ công tác khắc phục để các em mau chóng được đến trường.

Hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ đã có mặt tại huyện Hòa Vang để đảm bảo an toàn cho người dân trong suốt những ngày lũ lớn. Và khi nước rút, các anh lại ngay lập tức bắt tay vào việc khắc phục sự cố, khơi thông các tuyến đường sạt lở, dọn dẹp trường học, nhà ở để người dân mau chóng trở lại với cuộc sống bình thường.

Không ngại khó khăn, mưa nắng, các anh vẫn luôn đồng hành cùng người dân trong mọi hoàn cảnh. “Chỉ rút quân khi nào cuộc sống của người dân đã ổn định” là lời hứa của các anh với bà con vùng lũ và cũng chính là lời hứa thiêng liêng của người chiến sĩ công an hết mình vì nhân dân phục vụ.

Khi người dân gặp khó khăn mình có mặt kịp thời để giúp đỡ, đó không chỉ là trách nhiệm mà còn lại niềm từ hào của người chiến sĩ công an nhân dân. Được cùng ăn, cùng ở, cùng giúp dân khắc phục sự cố, không gì quý giá hơn tình cảm được nhận lại từ nhân dân.

Cùng với lực lượng đang hỗ trợ người dân tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng thì gần 100 cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ cũng đang có mặt tại Huế để giúp dân khắc phục sự cố sau lũ và tiếp tục triển khai lực lượng đảm bảo an toàn cho người dân vẫn còn trong vùng ngập nặng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả