Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 2, 17/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỉ giãn cách xã hội toàn quốc khi không khống chế được COVID-19

(ANTV) - Tại cuộc họp giữa Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 với hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chiều 16/5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 khó lường, các địa phương phải thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, khi có mầm bệnh phải truy vết thần tốc và đảm bảo thực hiện hiệu quả mục tiêu kép: vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tại cuộc họp, các chuyên gia cũng khuyến cáo: chỉ cách ly xã hội khi không khống chế được dịch bệnh, đồng thời cho biết: hiện việc khống chế các ổ dịch và cách ly diện hẹp đang rất hiệu quả.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảnh báo nguy cơ lây lan giữa Bắc Giang và Bắc Ninh là rất lớn, vì vậy Bắc Ninh phải chuẩn bị các phương án và có phương án sàng lọc công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu: Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an sẵn sàng lực lượng lấy mẫu được tập huấn, huấn luyện để nếu những ngày tới, Bắc Giang và Bắc Ninh có nhu cầu thêm thì chi viện và sẵn sàng lâu dài, chi viện được ngay. Liên quan đến đề xuất giãn cách xã hội trên phạm vi toàn quốc, các chuyên gia khẳng định chỉ thực hiện khi không kiểm soát được dịch bệnh. Còn hiện nay, chúng ta đang khống chế được các ổ dịch và thực hiện việc cách ly diện hẹp rất hiệu quả.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh, để kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, truy vết kịp thời thì khai báo y tế là việc làm rất cần thiết. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin Truyền thông và Bộ Y tế phải hoàn thiện các công cụ liên thông dữ liệu và đặc biệt quan trọng là phải tổ chức ngay một đường dây nóng giúp người dân khai báo y tế.

Trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 khó lường, Phó Thủ tướng nhấn mạnh 1 lần nữa, phải thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, khi có mầm bệnh phải truy vết thần tốc và đảm bảo thực hiện hiệu quả mục tiêu kép của Ban Bí Thư, Chính phủ vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

BT
Thăm dò khán giả