Chủ nhật, ngày 28/11/2021 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch hai tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương

(ANTV) - Sáng 28/1, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bước vào  ngày làm việc chính thức thứ ba thì Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn ngay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội về tình hình dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng cho biết, ngay sau khi nghe tình hình dịch bệnh COVID-19 mới do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ Y tế báo cáo, Thủ tướng quyết định phải công khai thông tin, nhưng không để nhân dân lo lắng, hoang mang.

Bằng cách phổ biến kịp thời những biện pháp quyết liệt của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế và hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh trong thời gian vừa qua.

Chiều 27/1, Ban Chỉ đạo và Bộ Y tế đã triển khai xuống Hải Dương khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng chí Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc họp với 2 tỉnh để xác định nguồn bệnh. Bộ Y tế đã điều động một lượng lớn cán bộ xuống tổ chức khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc và xét nghiệm trên diện rộng. Toàn bộ xã Cộng Hòa đã cho phong tỏa.

Sáng 28/1 cũng đã cử 5 đoàn về giúp cho Hải Dương lấy toàn bộ 2.340 mẫu của công nhân nhà máy này và các khu vực lân cận. Tình hình dịch bệnh lần này khả năng lây lan ra khu công nhân, dân cư rất lớn, phải khoanh vùng rộng, xét nghiệm nhanh, thực hiện triệt để...

BT
Thăm dò khán giả