Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:29, Chủ Nhật, 24/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỉ còn 469 bệnh nhân COVID-19 phải thở máy ECMO

(ANTV) - Thông tin về tình hình dịch bệnh COVID19. Trong số các ca COVID-19 đang điều trị ở nước ta, chỉ còn gần 3.000 bệnh nhân nặng, trong đó có 469 ca phải thở máy, can thiệp ECMO; 18 tỉnh đã 2 tuần chưa có F0 trong cộng đồng, lây nhiễm thứ phát; Tổng số liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm là gần 72 triệu liều. Tại Bình Phước đã ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 dù đã tiêm 2 mũi vaccice do đó, tỉnh vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu siết chặt hơn đối với người từ các tỉnh, thành phố khác vào địa bàn.

Theo đó, những người đến từ tỉnh, thành cấp độ 1 đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong thời gian quy định sẽ được vào tỉnh; người chưa tiêm hoặc tiêm 1 mũi theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện 5K. Trường hợp đến từ cấp độ dịch cấp 2, 3 đủ 2 liều vaccine, hoặc khỏi bệnh thì theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày, xét nghiệm PCR ngày thứ nhất và ngày thứ 7; người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ phải cách ly y tế tập trung, hoặc cách ly tại nhà 7 ngày, xét nghiệm PCR ngày thứ nhất và ngày thứ 7.

Đối với người đến địa bàn từ các tỉnh, thành cấp độ 4, trong vùng phong tỏa, hoặc F1 đã tiêm 2 mũi vaccine phải cách ly y tế tập trung hoặc tại nhà 7 ngày và theo dõi 7 ngày tiếp theo, thực hiện xét nghiệp PCR ngày thứ nhất và ngày thứ 7. Người chưa tiêm đủ mũi thì phải cách ly y tế tập trung 14 ngày, tiếp tục theo dõi tại nhà 14 ngày; xét nghiệm PCR ngày thứ nhất và ngày thứ 7.

Hiện tỉnh Bình Phước đang tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Bình Dương và Đắk Nông. Trên tuyến biên giới giáp với Campuchia, Bình Phước duy trì 65 chốt, nhằm đảm bảo an ninh biên giới và kiểm soát người xuất nhập cảnh trái phép, phòng chống dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả