Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:56, Thứ 2, 22/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chênh lệch tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia của Hà Nội

(ANTV) - HĐND thành phố Hà Nội cho biết, qua công tác giám sát cho thấy, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia có chênh lệch nhiều giữa các quận, huyện, thị xã trên toàn địa bàn thành phố. Cụ thể là, quận Long Biên đạt 89,6% (60/67 trường), trong khi huyện Phú Xuyên chỉ đạt 22,3% (24/88 trường) và huyện Ba Vì đạt 31,3% (35/112 trường). 

 
Nguyên nhân tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia có sự chênh lệch lớn giữa các địa phương như vậy là do quỹ đất tại các quận nội thành rất hạn chế, nên đã gây khó khăn cho việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, còn các huyện ngoại thành có diện tích đất rộng, nhưng điều kiện kinh tế lại khó khăn, nguồn thu hạn chế, dân cư ở không tập trung gây khó khăn cho việc xây dựng quy hoạch mạng lưới trường học.
 
Thêm vào đó, một số trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia đã quá 5 năm, cơ sở vật chất đã bị xuống cấp, song do chưa có kinh phí đầu tư dẫn đến việc công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia khó thực hiện. 
 
Trước thực trạng trên, HĐND thành phố Hà Nội đã đề xuất với UBND thành phố Hà Nội cần ưu tiên đầu tư ngân sách thành phố, cũng như nguồn vốn mục tiêu và nguồn vốn khác để xây dựng phòng học, trường học đạt chuẩn quốc gia.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả