Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:38, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Chạy vì trái tim 2017”

(ANTV) - Chạy cho trái tim thêm khỏe hơn, chạy để tiếp thêm sức mạnh cho bao trái tim trẻ thơ cần giúp đỡ đó là thông điệp đã thu hút hàng chục nghìn người tham gia chương trình “Chạy vì trái tim” do Quỹ Nhịp Tim Việt Nam đồng hành cùng Gamuda Land  Việt Nam tổ chức đã diễn ra sáng 3/12 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội.

Đây là lần thứ 3 Ngày hội từ thiện Chạy vì trái tim được tổ chức tại Hà Nội. Qua mỗi năm thì số người tham gia chương trình ngày càng đông hơn. Và năm nay, chương trình đã đạt được con số ấn tượng với sự tham gia của 12.000 người.

Sau 4 năm hoạt động chương trình đã thu hút hàng chục nghìn người tham gia, đã quyên góp được trên 7,9 tỉ đồng, cứu sống gần 400 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ước tính mỗi năm ở Việt Nam có 12000 trẻ em sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó rất nhiều trẻ em phải chịu sự đau đớn của bệnh tật một cách tuyệt vọng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thấu hiểu được điều đó ngày hội từ thiện “Chạy vì trái tim” đã ra đời để cộng đồng có dịp chung tay cứu giúp thêm nhiều bệnh nhi không may bị mặc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình là với mong muốn tất cả cộng đồng, ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia chạy, mỗi người đều trở thành một “vận động viên thiện nguyện” góp phần gây quỹ phẫu thuật tim cho bệnh nhi nghèo. Đồng thời tiếp thêm sức mạnh vào trái tim của mỗi trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước.

BT
Thăm dò khán giả