Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 5, 16/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy trong khu dân cư tại Nghệ An, Khánh Hòa

(ANTV) - Hai vụ cháy vừa xảy ra tại Nghệ An và Khánh Hòa ngày 15/3, rất may không có thiệt hại về người.

Vào khoảng 21h45 tối 15/03 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn tại nhà số 7, ngõ 103, đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Vinh tỉnh Nghệ An.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát PC&CC Nghệ An đã điều động 3 xe chuyên dụng cùng 30 CBCS có mặt tại hiện trường.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội từ phòng ngủ ở tầng 1 của căn nhà, khói đen bao trùm gây nhiều khó khăn cho lực lượng Cảnh sát PC&CC. Đến khoảng 22h, ngọn lửa hoàn toàn được dập tắt. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Cùng ngày, tại Khánh Hòa cũng xảy ra vụ cháy tại quán kem Angelo Celato số 21 đường Nguyễn Trãi, Tp Nha Trang. Nhận được tin báo, lược lượng Cảnh sát PCCCC Khánh Hòa điều động cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện điều đến hiện trường triển khai cô lập đám cháy, dập lửa, không cho cháy lan sang những căn nhà liền kề.

Sau hơn một giờ tích cực chữa cháy, đám cháy được dập tắt. Vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người, song đã thiêu rụi toàn bộ tầng 2 của quán. Hiện nguyên nhân các vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra.

Hoàn thành bồi thường thiệt hại cho người dân vùng biển trong tháng 6

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, tại cuộc họp lần thứ 6 Ban Chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung, bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường. Theo đó Phó Thủ tướng yêu cầu phấn đấu đến hết tháng 6 hoàn thành chi trả bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Để đảm bảo mục tiêu đã đề ra của công tác bồi thường, hỗ trợ thiệt hại, khôi phục sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội cho bà con 4 tỉnh miền Trung đạt hiệu quả, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ, ngành, UBND 4 tỉnh, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được giao, trong đó các tỉnh, nhất là Hà Tĩnh, cần tập trung hoàn thành chi trả số kinh phí đã được Bộ Tài chính cấp trong tháng 3, đảm bảo theo đúng đối tượng, phạm vi quy định, không đề xuất mở rộng đối tượng, phạm vi; phấn đấu đến hết tháng 6 hoàn thành dứt điểm công tác chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả