Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:34, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy tàu du lịch ở Tuần Châu là do chập điện

(ANTV) - Nguyên nhân của vụ cháy du lịch ở cảng Tuần Châu được cho là chập điện khu buồng lái. Ngọn lửa lan sang khu nhà bếp rồi lan ra toàn bộ con tàu. Toàn bộ 37 hành khách đã được đưa vào bờ an toàn và trở về Hà Nội.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 11h30 trưa nay khi ngọn lửa bùng phát từ buồng máy lan rộng ra toàn bộ tàu. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy gồm: 1 tầu và 2 xuồng chữa cháy cùng 50 cán bộ PPCC tiếp cận tàu. Tuy nhiên, do tàu làm bằng gỗ, gặp gió to nên đã bị thiêu rụi hoàn toàn và chìm xuống vịnh. Vụ cháy xảy ra không có thiệt hại về người nhưng có một số người bị thương. 

Trước đó, tàu nghỉ đêm QN-6299 đưa 37 khách tham quan, trong đó có 36 khách nước ngoài nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long từ 12h ngày hôm qua 5-5. Toàn bộ số khách du lịch trên tàu đã an toàn và trở về Hà Nội. Ngay sau vụ cháy, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tạm dừng hoạt động toàn bộ số tàu vận chuyển khách tham quan, lưu trú của Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch VIT Hạ Long từ ngày 6/5/2016 để phục vụ công tác kiểm tra. Doanh nghiệp chỉ được cho tàu hoạt động trở lại sau khi Đoàn kiểm tra báo cáo kết quả với UBND tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh đó tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các lực lượng chức năng  kiểm tra điều kiện an toàn của toàn bộ các tàu đang hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, đặc biệt là các tàu vỏ gỗ.

TP HCM: Cháy kho xưởng vắng chủ, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Chiều ngày 6 tháng 5, một kho xưởng không có người trông coi trên đường số 8, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh đã xảy ra  cháy lớn khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Khoảng 15 giờ 20, người dân thấy khói đen tỏa ra mù mịt tại kho xưởng đóng kín cửa trong khu dân cư Tên Lửa, quận Bình Tân. Lúc này người dân nhanh chóng gọi báo cơ quan chức năng đồng thời dùng xà ben cạy cửa xông vào bên trong kho xưởng để chữa cháy.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Bình Tân đã huy động 5 phương tiện cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường và ngọn lửa được dập tắt sau đó không lâu, tuy nhiên nhiều tài sản đã bị thiêu rụi. Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả