Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 5, 22/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy tàu câu mực thiệt hại hàng tỉ đồng

(ANTV) - Sáng 21/8, tại khu vực cầu Trà Bồng, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi một chiếc tàu hành nghề câu mực của ngư dân đang chuẩn bị ra khơi. Ngoài ra vụ hỏa hoạn còn gây cháy lan qua cầu bê tông.

Lúc 9h sáng, tàu cá QNg-90972TS của ngư dân Nguyễn Đình Hiệp, ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang neo đậu tại cửa biển Sa Cần bốc cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, hàng chục cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Quảng Ngãi và Bộ đội Biên phòng kịp thời có mặt phối hợp chữa cháy.

Do tàu vừa được nạp gần 10.000 lít dầu cùng nhiều nhu yếu phẩm nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Gần 2 tiếng sau, ngọn lửa mới được dập tắt. Vụ cháy làm con tàu bị thiêu rụi gần như hoàn toàn

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Bắc Kạn: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy vật liệu nổ công nghiệp

Kho bảo quản vật liệu nổ trước là của một cơ sở khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Xây dựng tạm bợ, ngay gần khu vực sản xuất, không đảm bảo khoảng cách an toàn và các tiêu chuẩn về PCCC. Sau khi kiểm tra, rà soát, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bắc Kạn đã yêu cầu đơn vị này đầu tư, xây dựng mới kho bảo quản vật liệu nổ ở vị trí khác, đáp ứng các quy định hiện hành.

Thường tập trung ở những khu vực đồi núi, đường giao thông đi lại khó khăn, nếu sự cố xảy ra, sẽ mất rất nhiều thời gian để lực lượng chức năng có thể tiếp cận hiện trường và cứu nạn, cứu hộ. Công tác phòng ngừa, bởi vậy được xác định là yếu tố quan trọng nhất.

Quá trình khai thác, sử dụng vật liệu nổ, các công nhân ở Bắc Kạn chủ yếu là người địa phương, dân tộc thiểu số, nhận thức về công tác PCCC còn nhiều hạn chế. Đây cũng chính là khó khăn mà nhiều đơn vị gặp phải khi sử dụng lao động. Theo đó, người đứng đầu cơ sở sẽ phải chịu trách nhiệm khi không tổ chức tập huấn, duy trì công tác PCCC theo quy định.

Cũng theo Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bắc Kạn, trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra những sự cố đáng tiếc do vật liệu nổ công nghiệp gây ra. Đã có những chuyển biến rõ rệt trong ý thức của người đứng đầu các cơ sở trong việc bảo quản, sử dụng vật liệu nổ.

Thế nhưng, nguy cơ luôn tiềm ẩn, đòi hỏi, không được phép chủ quan. Công tác PCCC phải được duy trì, tự kiểm tra thường xuyên, liên tục. Cảnh sát PCCC cơ sở sẽ có trách nhiệm quản lý, rà soát và hướng dẫn, tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để chủ động khi có sự cố xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả