Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 2, 30/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy rừng tràm tại huyện U Minh

(ANTV) - Ngày 29/4, văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau cho biết lực lượng chức năng và người dân địa phương đã kịp thời khống chế, dập tắt vụ một cháy rừng tại xã Khánh Lâm, huyện U Minh. Thống kê ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại diện tích đất có rừng khoảng 3.500m2.

Trước đó, chiều 28/4, lực lượng phòng chống cháy rừng đã phát hiện điểm cháy trên diện tích đất trồng tràm quảng canh của hai hộ dân. Sau khi đám cháy bùng pháp, cơ quan chức năng tỉnh đã nhanh chóng huy động lực lượng Kiểm lâm, chủ rừng và người dân địa phương tích cực tham gia chữa cháy rừng. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn nên không gây thiệt hại lớn. Hiện tỉnh Cà Mau có hơn 43.000ha rừng tràm đang trong tình trạng báo động cháy ở cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm.

Cháy lớn tại nhà máy dệt sợi tại khu công nghiệp Long Giang

Tối 29/4 cũng xảy ra một đám cháy lớn khác tại tại Khu công nghiệp Long Giang, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h15 cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại kho hàng của xưởng dệt KANGNA VN CO., LTD trong Khu công nghiệp Long Giang. Lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tiền giang đã huy động 7 xe chữa cháy với hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dập tắt ngọn lửa. Đến khoảng 21h  thì đám cháy cơ bản đã được khống chế. Hiện các ngành chức năng đang thống kê thiệt hại và nguyên nhân của vụ cháy.

BT
Thăm dò khán giả