Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 7, 20/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy rừng thông hàng chục năm tuổi tại Huế

(ANTV) - Sáng ngày 20/7, tại khu núi Kim Thái (phường An Tây, thành phố Huế) đã xảy ra một vụ cháy rừng có quy mô lớn gây thiệt hại lớn về diện tích rừng trồng của Công ty Lâm nghiệp Tiền Phong.

 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứ hộ Công an TT. Huế đã nhanh chóng huy động hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ và phương tiện phối hợp các đơn vị chức năng không chế hoàn toàn đám cháy.

Thông tin ban đầu vụ cháy bùng phát vào khoảng 10 giờ sáng nay. Từ một đám cháy nhỏ ban đầu, do gặp thời tiết khô hanh lâu ngày và có gió lớn, cộng thêm thảm thực bì dày dưới tán rừng thông khiến ngọn lửa lan rất nhanh, thiêu rụi nhiều hecta rừng trồng có tuổi đời khoảng 30 năm tuổi trở lên.

Ngay khi nhận được thông tin, hơn 100 lượt phương tiện cùng hơn 350 CBCS lực lượng PCCC và CNCH, Công an TP Huế, Cảnh sát cơ động phối hợp các lực chức năng và nhân dân nhanh chóng có mặt dập lửa. Đến khoảng 15h cùng ngày, vụ cháy hoàn toàn đã được khống chế, kịp thời ngăn chặn không để cháy rộng, cháy lan ra 60 hộ dân ở xung quanh và ngôi Chùa nhiều năm tuổi Thiền Tôn.

Hiện, lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra vụ việc làm rõ nguyên nhân và thiệt hại do các vụ cháy gây ra. Theo thông tin ban đầu, nghi vấn vụ cháy rừng nêu trên là do người dân đi thăm mộ đốt nhang gây nên.

B.T
Thăm dò khán giả