Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 13:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 3, 30/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy rừng tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(ANTV) - Vào khoảng 20 giờ ngày 29/6, một vụ cháy rừng đã xuất hiện tại xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Đây là vụ cháy rừng thứ 2 trong ngày hôm qua xuất hiện tại huyện Diễn Châu (trước đó, vào buổi chiều cũng đã xuất hiện một vụ cháy rừng tại xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu).

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng chữa cháy rừng huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương, người dân và các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương chữa cháy. Tuy nhiên, do khu vực rừng xảy ra cháy chủ yếu là rừng thông và các loại cây khác dễ bắt cháy, trong khi địa hình phức tạp, trời nắng nóng, khô hạn nhiều ngày nay, gió thổi mạnh nên đến 21 giờ ngày 29/6, lửa vẫn bùng phát mạnh, chưa có dấu hiệu khống chế được. Tại hiện trường đang có hàng trăm người đang nỗ lực chữa cháy rừng.

Tại Nghệ An, trong 4 ngày qua đã liên tiếp xảy ra 4 vụ cháy rừng xảy ra tại huyện Yên Thành, Nghi Lộc, Diễn Châu. Tính chung, từ đầu tháng 6/2020 đến chiều 29/6 tại Nghệ An đã có 8 vụ cháy rừng; tổng diện tích rừng bị cháy là 87,08 ha; trong đó diện tích rừng bị thiệt hại là 33,07 ha.

Cháy rừng lan nhanh tại Hà Tĩnh

Vào khoảng 16h30 chiều ngày 29/6, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực rừng thuộc địa phận xã Ân Phú, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Phát hiện đám cháy, cơ quan chức năng huyện Vũ Quang phối hợp với người dân địa phương đã cùng nhau dập lửa.

Thời tiết nắng nóng kèm gió Lào nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng sang khu vực rừng của xã Sơn Long, Sơn Trà, huyện Hương Sơn. Do đám cháy nằm ở vị trí đồi dốc, khó tiếp cận, không thể đưa nước lên hiện trường, lực lượng chức năng dùng máy thổi lớp thực bì và phát đường băng cản lửa. Đám cháy sau đó vẫn tiếp tục bùng cháy và lan rộng.

Cho đến 22h tối 29/6, ngọn lửa vẫn chưa khống chế. Nguyên nhân vụ cháy rừng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả