Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Thứ 3, 02/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy rụi 3 tàu xa bờ ở cửa biển Sa Huỳnh

(ANTV) - Rạng sáng ngày 2/2, tại cửa biển Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn gây cháy và hư hỏng hoàn toàn 3 tàu công suất lớn của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 2 tháng 2. Ngọn lửa bất ngờ trùm lên 3 tàu cá đang neo đậu tại cửa biển Sa Huỳnh đã thiêu rụi toàn bộ tàu cá QNg 98748 TS của ngư dân Võ Tân, QNg 98032 TS và QNg 98748 TS của ngư dân Nguyễn Lượm.

Khi xảy ra hỏa hoạn, trên tàu cá ngư dân có hàng chục ngàn lít dầu, đồng thời tàu neo đậu trên mặt nước nên việc cứu hỏa rất khó khăn.

Đến sáng nay thì đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Tổng thiệt hại của 3 con tàu này ước tính hơn 5 tỷ đồng.

Hiện lực lượng Bộ đội Biên phòng và Công an huyện Đức Phổ đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân./.

Đà Nẵng cháy cơ sở sản xuất kinh doanh đồ gỗ

Vào lúc 4h30 sáng 2/2, tại xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Ngô Văn Đeo, đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã xảy ra hỏa hoạn lớn.
   
Do thời điểm xảy ra cháy vào lúc rạng sáng, cơ sở kinh doanh gỗ không có người làm việc, chỉ có một số bảo vệ đang ngủ nên khi phát hiện đám cháy đã cố tìm cách cắt điện và thoát ra ngoài hô hoán báo cho lực lượng chữa cháy đến ứng cứu.

Khoảng vài phút sau, hơn 20 xe chữa cháy của Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ có mặt tại hiện trường để dập lửa. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Đến 7h30 cùng ngày, lực lượng PCCC tiếp tục xả nước để đề phòng tàn lửa cháy lan.

Tại hiện trường, phía tầng 3 xưởng gỗ gần 500m2, là nơi chứa gỗ nguyên liệu, máy móc để sản xuất, đóng bàn ghế đã bị thiêu rụi hoàn toàn, tôn bị cháy đen và hư hỏng nặng. 

Nguyên nhân vụ cháy nhiều khả năng là do chập điện. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

 

Cảnh giác cháy chợ trong dịp tết nguyên đán bính thân 2016

Tết Nguyên đán Bính Xuân 2016 đang đến gần. Đây là thời điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, trung tâm thương mại tập trung khối lượng hàng hóa lớn để phục vụ thị trường Tết nên nguy cơ cháy nổ rất cao.

Trước tình hình đó, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống cháy nổ, nhằm hạn chế tối đa cháy nổ xảy ra.

Chợ Đông Ba là chợ trung tâm lớn nhất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong thời điểm gần tết lượng hàng hóa tập trung tại chợ mua bán nhiều, khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan mua hàng hóa tăng.

Do vậy, rủi ro cháy nổ rất cao. Để phòng ngừa cháy nổ xảy ra, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Ban quản lý chợ Đông Ba phối hợp tổ chức kiểm tra để nhắc nhở, tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ cho tiểu thương tại các khu vực kinh doanh nhiều mặt hàng dễ cháy như: hàng mã, hàng áo quần, hàng bánh kẹo.

Các trung tâm thương mại lớn và các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng cũng tăng lượng hàng hóa để đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp tết của người dân.

Tại đây, các đơn vị đã chủ động trang bị hệ thống phòng cháy, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở nhân viên và khách hàng các quy định về chữa cháy.

Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã tập trung kiểm tra các kho chứa hàng hóa, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh chú ý đến sắp xếp hành hóa, lối đi thông thoáng và yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường công tác bảo vệ, tự kiểm tra, phát hiện và khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót về an toàn Phòng cháy chữa cháy.

Để đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, cùng với trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thì người dân, tiểu thương, các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh cần nâng cao ý thức trách nhiệm nhằm tránh những thiệt hại đáng tiếc do cháy nổ xảy ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả