Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:48, Thứ 7, 03/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy nhà trong hẻm phong tỏa do Covid-19, một người chết

(ANTV) - Một vụ cháy nhà xảy ra trong hẻm 163 Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức, TP.HCM khiến một người phụ nữ mắc kẹt tử vong. Con hẻm này đang bị phong tỏa do Covid-19.

Khoảng 19 giờ tối 2/7, khói lửa bất ngờ bùng phát từ một căn nhà có diện tích khoảnh 40m2 trong hẻm số 163 đường Đặng Văn Bi. Đám cháy được dập tắt sau khi Công an thành phố Thủ Đức có mặt ở hiện trường, phối hợp với lực lượng tại chỗ xử lý sự số. Lực lượng chức năng phát hiện một người phụ nữ khoảng 50 tuổi mắc kẹt trong nhà đã tử vong.

Đáng chú ý, hiện hẻm 163 đường Đặng Văn Bi đang bị cách ly vì có ca mắc Covid-19. Công an thành phố Thủ Đức đang phong tỏa hiện trường phục vụ điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến một người thiệt mạng.

Đảm bảo PCCC rừng mùa nắng nóng – Nhiệm vụ cấp thiết 

Vào ngày 1/7, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng. Trên địa bàn Hà Nội đã có những huyện nâng mức cảnh báo nguy cơ cháy rừng lên cấp 3, đặc biệt có địa bàn đã nâng cảnh báo lên cấp 4 – cấp nguy hiểm. Nhằm hạn chế tối đa xảy ra cháy rừng, lực lượng chức năng trên địa bàn đã triển khai các biện pháp phòng, chống cháy rừng hiệu quả. 

Không để xảy ra tình huống bị động bất ngờ về phòng cháy chữa cháy rừng, nhất là trong thời điểm nắng nóng như hiện nay. Vì vậy, tại kho chứa dụng cụ thiết bị phòng cháy chữa cháy của Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng Hà Nội, mọi phương tiện về phòng cháy chữa cháy dụng cụ phải được kiểm tra thường xuyên. Cùng với đó là những buổi diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy thực tế.

Tại điểm du lịch Hồ Hàm Lợn, tại đây là rừng thông, phong cảnh đẹp, thời gian này thu hút nhiều các bạn trẻ đến du lịch, tham quan. Thế nhưng việc đốt lửa để sử dụng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy rừng.

Sóc Sơn có trên 4.500 ha rừng phòng hộ với đặc điểm rừng xen kẽ trong dân và với lớp thượng bì dày nên nguy cơ cháy nổ cao, nếu không có sự kiểm soát về phòng cháy chữa cháy sát sao thì sự cố về cháy rừng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Phòng cháy chữa cháy rừng là nhiệm vụ không chỉ của riêng ai, vì vậy, việc chủ động phòng cháy chữa cháy của người dân cũng như các lực lượng chức năng góp phần lớn trước các nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra, nhất là khi thời tiết nắng nóng còn kéo dài.

BT
Thăm dò khán giả