Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy nhà kèm tiếng nổ lớn tại quận 1, TP.HCM

(ANTV) - Vào tối 6/11, một vụ cháy lớn kèm tiếng nổ đã xảy ra tại căn nhà nằm trên đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, khiến nhiều người dân và khách du lịch tại đây hoảng hốt.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ cùng ngày, khói lửa phát ra từ căn nhà số 148/2 đường Bùi Viện và nhanh chóng bao trùm ngôi nhà. Những người trong nhà và nhiều người trong con hẻm hốt hoảng tìm cách tháo chạy ra ngoài đường. Nhiều tiếng nổ lớn khiến mọi người không dám tiếp cận căn nhà để chữa cháy.

Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 1 đã điều 4 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường. Khu vực này được cắt điện và phong tỏa để lực lượng chức năng chữa cháy.

Đến 21 giờ cùng ngày, đám cháy được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.
 
Dọn dẹp môi trường, khắc phục hậu quả mưa lũ tại Phú Yên

Trong khi đó, tại Phú Yên, tranh thủ thời tiết tạnh ráo, nước đã rút, người dân đang khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định đời sống sau mưa lũ.
 
Sau khi nước rút, nhiều vùng lũ lại đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường, phát sinh dịch bệnh. Để sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân, tỉnh Phú Yên đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét, hỗ trợ trước mắt khoảng 1.100 tấn gạo cứu đói cho khoảng 11.200 hộ dân; hỗ trợ 1.000kg Cloramine B, 30.000 viên Aquatabs và 10 máy phun ULV để tiêu độc khử trùng và xử lý môi trương sau khi nước lũ rút.

Đồng thời, UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo các địa phương khẩn trương cứu đói cho người dân vùng lũ, tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời các trường hợp bị thiệt hại về người, nhà cửa và tài sản do lũ lụt.

BT
Thăm dò khán giả