Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:11, Thứ 4, 14/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy nhà, bé gái bị bệnh chết thảm

(ANTV) - Vào khoảng 15h30 ngày 13/11, tại ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà của anh Hứa Ngọc Duy. Nghiêm trọng hơn, ngọn lửa cũng đã cướp đi sinh mạng đứa con gái mới 11 tuổi của hai vợ chồng. 

 

Ngay sau khi phát hiện hỏa hoạn, một số người dân sống xung quanh khu vực trên đã dùng nhiều dụng cụ để chữa cháy. Tuy nhiên do nhà chủ yếu bằng lá nên đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà. Đến khi đám cháy được dập tắt thì mọi người hết sức bàng hoàng khi phát hiện thi thể của cháu Hứa Ngọc Phương Anh, sinh năm 2007, con của vợ chồng anh Hứa Ngọc Duy trong đóng tro tàn. Cháu Phương Anh vốn bị bệnh bại não bẩm sinh, không thể tự đi đứng một mình, hàng ngày phải nhờ sự chăm sóc của người thân.

Được biết, trước thời điểm xảy ra hỏa hoạn, anh Duy chở đứa con trai đi đón vợ để cháu Phương Anh ở nhà một mình. Trước vụ việc trên, đại diện các cơ quan chức năng đã kịp thời đến động viên, chia sẻ đồng thời hỗ trợ tiền, gạo giúp gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn.

Bà Bùi Lệ Oanh, Trưởng phòng chăm sóc bảo vệ trẻ em và bình đẳng giới, Sở LĐ, TB và XH tỉnh Cà Mau cho biết: "UBND tỉnh chỉ đạo Sở LĐ, TB và XH sẽ phối hợp với các tổ chức đến kịp thời đến và động viên tinh thần gia đình và hỡ trợ cho gia đình 10 triệu sau khi uống đây nghe xã báo cáo lại chính vì khó khăn trước mắt, căn nhà đã cháy rụi thì huyện hứa sẽ hỗ trợ thêm 20 triệu nữa để cho hộ anh Duy xây lại nhà."

Vụ hỏa hoạn một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về những nguy cơ cũng như những hậu quả đau lòng do hỏa hoạn gây ra trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

BT
Thăm dò khán giả