Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 4, 02/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn trạm biến áp tại Thái Nguyên

(ANTV) -  Vào khoảng 15h45, chiều 01/8, đã xảy ra cháy, nổ lớn tại Trạm biến áp 110KV Yên Bình 2, thuộc Chi nhánh lưới điện cao thế Thái Nguyên, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng, phương tiện, gồm trên 100 cán bộ, chiến sĩ và 10 xe chữa cháy chuyên dụng để dập tắt đám cháy.Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân xảy ra cháy là do chập điện tại phòng phân phối của Trạm biến áp sau đó cháy lan và làm nổ một máy biến áp ngoài trời.

Do nhiều thiết bị của phòng phân phối được đặt ngầm dưới lòng đất nên lực lượng Phòng cháy chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận và dập tắt đám cháy.

Đến khoảng 19 giờ 20 phút, đám cháy đã cơ bản được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên, đã làm hư hỏng hoàn toàn 1 máy biến áp; 22 tủ phân phối cùng hệ thống cáp điện ngầm và nhiều thiết bị khác, sơ bộ thống kê thiệt hại ban đầu gần 10 tỷ đồng.

Phát hiện nhiều hố sụt lún bất thường tại Quảng Bình

Những ngày vừa qua, tại cánh đồng xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, xuất hiện nhiều hố sụt lún bất thường. Điều đáng nói là vị trí xảy ra sụt lún nằm tại hạ nguồn thủy điện Hố Hô khiến nhiều người dân địa phương tỏ ra lo lắng về sự an toàn của mình.

Qua khảo sát, đo đạc tại hiện trường, phát hiện có 7 hố sụt đã xuất hiện với nhiều diện tích lớn nhỏ, sâu nông khác nhau. Trong đó, có một số hố có diện tích lên đến khoảng 50m2, độ sâu hơn 2m. Điều đáng nói là quanh những hố lún sụt này đang dần xuất hiện các vệt rạn nứt và có nguy cơ mở rộng.

Trong khi chờ kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình, chính quyền địa phương đã tiến hành rào chắn các hố sâu và khuyến cáo người dân tạm ngừng canh tác cũng như chăn thả gia súc trên phần đất nói trên để đảm bảo an toàn.

BT
Thăm dò khán giả