Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 4, 25/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn tại kho hàng chứa hóa chất ở TP Vinh

(ANTV) - Sáng 25/11, trên địa bàn phường Trung Đô, TP Vinh, một kho hàng hóa chất đã bốc cháy dữ dội. Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An nhanh chóng vào cuộc, rất may không có thiệt hại về người.

 

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Nghệ An đã huy động 9 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ phối hợp với công an thành phố, bộ đội và các lực lượng địa phương tham gia chữa cháy.

Thông tin ban đầu đây là kho chứa các loại sơn PU và các nguyên liệu phục vụ sản xuất đồ mộc, nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh và mạnh. Do là kho chứa hàng dễ cháy, lửa bốc cao dữ dội nên sau gần 1 giờ đồng dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế.

Thiệt hại tài sản hiện đang được thống kê, nhưng rất may không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Lâm Đồng: Rừng bạch tùng trăm tuổi bị cưa hạ

 

Công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng cho biết đang phối hợp cùng Hạt kiểm lâm huyện khẩn trương điều tra vụ phá rừng vừa xảy ra tại tiểu khu 249, xã Đạ Đờn.

Theo ghi nhận ngày vào ngày 23/11 tại Tiểu khu 249, xã Đạ Đờn, thuộc lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng quản lý có nhiều cây bạch tùng cổ thụ bị cưa hạ lấy gỗ. Trong số này có cây đường kính gốc rất lớn. Hiện trường cũng cho thấy đối tượng xẻ hộp ngay hiện trường rồi mới chuyển gỗ đi.

Khu rừng này cũng được cho là khu vực quần thể bạch tùng tự nhiên còn sót lại khá hiếm hoi trên địa bàn huyện Lâm Hà.

Bước đầu Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà xác định có 11 cây gỗ bị cưa hạ, với tổng khối lượng lâm sản thiệt hại là hơn 20m3, trong đó có 7 cây Bạch tùng, còn lại là 4 cây Dẻ. Hiện vụ việc đang được điều tra.

BT
Thăm dò khán giả