Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 12:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 13/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn tại cửa hàng tranh thêu ở TP.Huế

(ANTV) - Vào rạng sáng 13/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một hộ gia đình kinh doanh tranh thêu, khung ảnh tại phường Phú Thuận, Thành phố Huế. Rất may không có thiệt hại về người nhưng tài sản gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vào khuya ngày 12/3 tại nhà của bà Hoàng Thị Gái ở địa chỉ số 604 Lê Duẫn, phường Phú Thuận, Thành phố Huế đã bất ngờ xảy ra cháy. Vào thời điểm xảy ra cháy trong nhà có 3 người và 3 người trong gia đình đã phải trèo sang lan can nhà bên cạnh để thoát thân ra ngoài. Nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã xuất 5 xe cùng hơn 40 cán bộ chiến sỹ trực tiêp đến hiện trường tham gia cứu chữa.

Theo ghi nhận, 3 người trong gia đình đều sinh hoạt và ngủ ở tầng 2, tầng 1 của ngôi nhà vừa là kho chứa khung gỗ, tranh thêu, ảnh vừa là nơi kinh doanh của gia đình. Chính vì thế khi ngọn lửa bùng phát đã nhanh chóng thêu rụi kho hàng và phát triển mạnh hơn, lan rộng.

Anh Nguyễn Văn Ngọc- Nhân chứng vụ cháy cho biết: "Khoảng 11h30 thì em thấy nhà bốc cháy em gọi cửa nhà bên cạnh. Đến khi cháy em có qua cắt cầu dao điện, rồi em gọi công an 114 để về cứu hỏa."

Được biết trước đó, gia đình xảy ra cháy vừa nhập một lô hàng gồm khung tranh bằng gỗ, ảnh và tranh thêu. Rất tiếc vì ngọn lửa quá lớn nên đã thêu rụi gần như toàn bộ lô hàng.

Thiếu tá Phan Quỳnh Anh- Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 1, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: "Khi tiếp cận đám cháy, đám cháy đã bao trùm tầng 1 và tầng 2, nhanh chóng phòng đã triển khai đội hình 1 lăn A phát triển 2B để chữa cháy. Qúa trình chữa cháy thì đám cháy xa nguồn nước nên việc triển khai chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Khó khăn trong quá trình chữa cháy gia đình kinh doanh về mặt hàng đồ thờ chủ yếu chất yếu chất cháy là gỗ và nhựa, sản phẩm cháy ra sản xuất nhiều khói khí độc, gây khó khăn cho anh em trong quá trình tiếp cận."

Tuy không có thiệt hại về người, nhưng ước tính thiệt hại về tài sản do hỏa hoạn gây ra là rất lớn. Một lần nữa khuyến cáo người dân và các hộ kinh doanh nâng cao cảnh giác để đề phòng cháy nổ giảm thiểu mọi thiệt hại và mất mát xảy ra. 

BT
Thăm dò khán giả