Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 14:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 2, 25/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn tại Công ty kinh doanh dầu, dân phải di tản

(ANTV) - Sau nhiều giờ nỗ lực, đến rạng sáng 25/3, vụ cháy tại công ty Minh Chương,  tại huyện Hóc Môn, TP. HCM mới được cảnh sát khống chế và dập tắt. Không xảy ra thương vong về người, xong hàng ngàn mét vuông nhà xưởng đã bị thiêu rụi, nhiều nhà dân xung quanh bị ảnh hưởng.

Trước đó, hơn 20 giờ tối 24 tháng 3, lửa bất ngờ bùng phát tại kho chứa dầu ngành sơn của công ty Minh Chương. Lực lượng tại chỗ cố huy động nhiều phương tiện để ứng phó nhưng không được. Hàng chục hộ dân lân cận phải di tản ra khu vực an toàn khi ngọn lửa bốc cao, bao trùm cả khu vực.

10 đơn vị của Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP. HCM với gần 200 cán bộ chiến sĩ được huy động đến hiện trường phối hợp với chính quyền địa phương ứng cứu tài sản của doanh nghiệp và bảo vệ khu dân cư.
 
Thiếu tá Lê Minh Hiếu - Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP. HCM cho biết, ngay sau khi đám cháy xảy ra đã xin chi viện, do chất cháy là dầu chai nên khi phun nước chất cháy sẽ nổi lên mặt nước. Khi chữa cháy phải dùng hoá chất chữa cháy.
 
Bước đầu, khoảng 1.000 mét vuông nhà xưởng chứa nhiều nguyên vật liệu, máy móc và phương tiện đã bị thiêu rụi hoàn toàn, kết cấu công trình và nhiều nhà trọ, nhà dân xung quanh cũng đã bị hư hại, may mắn là sự cố không gây thương vong về người. Hiện các đơn vị liên quan đang phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.
 
Hơn 100m³ gỗ đã bị lâm tặc tẩu tán khỏi rừng Phong Nha - Kẻ Bàng
 

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, Đoàn liên ngành của tỉnh gồm Công an huyện Bố Trạch, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bố Trạch, Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình và Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa trở về từ hiện trường vụ phá rừng nghiêm trọng tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Vườn PNKB) – di sản thiên nhiên của thế giới.

Sau khi đến hiện trường tiến hành kiểm tra, lực lượng chuyên ngành đã kết luận bước đầu: Khối lượng gỗ lâm tặc khai thác trái phép đã bị lấy đi theo tính toán tại hiện trường là hơn 100m³ chứ không phải như báo cáo ban đầu của Vườn PNKB là khoảng 70m³. Nhiều khu vực rừng ngay ở vùng lõi Vườn PNKB bị lâm tặc triệt hạ lấy đi gỗ quý, còn cây non nằm ngổn ngang như ở các tiểu khu 649, 650, trong đó có hàng chục cây gỗ mun, thuộc nhóm IIA hàng trăm năm tuổi đã bị chặt hạ mang đi, nhiều loại gỗ khác như táu, tràm, trường sâng, nang, bài lài, nhộng, bộp… cũng bị khai thác. Toàn bộ các cây gỗ đều bị cưa hạ, chặt phá bằng máy cưa xăng.
 
Để đảm bảo việc tiến hành điều tra công khai, minh bạch, xử lý đúng các tổ chức, cơ quan, cá nhân đã phá rừng, để mất rừng, Đoàn liên ngành đang báo cáo lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đề nghị giao vụ việc cho Công an khởi tố vụ án, điều tra xử lý thay cho Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia - chủ rừng để mất rừng như đề xuất của chính đơn vị này trước đó.

 

BT
Thăm dò khán giả