Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 07:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 26/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn tại cơ sở sản xuất than trấu tại Trà Vinh

(ANTV) - Tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, vào khoảng 2 giờ sáng ngày 25/7 cũng đã xảy ra vụ cháy lớn tại một kho sản xuất than trấu.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Công an và Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh huy động 40 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường, sử dụng các phương tiện chữa cháy, tích cực cùng người dân khống chế đám cháy.

Do kho có diện tích rộng, chứa than trấu là chất dể bắt lửa, số lượng lại nhiều nên phải đến 9 giờ sáng cùng ngày đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do cơ sở sản xuất than trấu này không đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy./.

Yên Bái chủ động phòng chống cháy nổ từ các cơ sở mua bán phế liệu

Thời gian gần đây tại một số địa phương đã xảy ra cháy nổ nghiêm trọng tại các cơ sở kinh doanh phế liệu. Bên cạnh việc các các cơ sở này không chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, còn có sự thiếu hiểu biết về những nguy hiểm khi tác động trực tiếp vào các vật liệu trên.

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng ngừa, Công an thành phố Yên Bái đã chủ động kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh phế liệu trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả nghiêm trọng do cháy nổ gây ra. 

Theo số liệu thống kê, từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Yên Bái đã phối hợp với các đơn vị chức năng vận động, thu hồi 10 khẩu súng tự chế, 160 quả đạn cối, 114 đầu đạn pháo, 04 thùng đạn các loại cùng nhiều vũ khí, vật liệu nổ sót lại từ thời chiến tranh.

Để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ tại các địa điểm kinh doanh phế liệu, Công an thành phố Yên Bái đã yêu cầu tất cả các chủ cơ sở ký cam kết không tàng trữ, mua bán vũ khí, vật liệu nổ, và khi phát hiện phải báo cáo ngay cho cơ quan Công an, Quân sự gần nhất để xử lý.

Song song với công tác vận động, Công an thành phố Yên Bái đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng đến trực tiếp các cơ sở kinh doanh mua bán phế liệu để kiểm tra, rà soát việc đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ, đồng thời tuyên truyền, phân tích hậu quả nghiêm trọng của hành vi mua bán vũ khí, đặc biệt là vật liệu nổ. Qua đó yêu cầu, vận động các chủ cơ sở chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong lĩnh vực này.

Có thể nhận thấy, để phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ cháy nổ từ vũ khí, vật liệu nổ gây ra, các lực lượng chức năng của tỉnh Yên Bái đã và đang tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh tại các cơ sở kinh doanh thu mua phế liệu.

Tuy nhiên bên cạnh đó, người dân cũng cần nâng cao ý thức cảnh giác, tuyệt đối không được mua, bán, sử dụng hoặc tác động vào vật liệu nổ để những hậu quả đáng tiếc không xảy ra do sự thiếu hiểu biết./.

BT
Thăm dò khán giả