Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn tại cơ sở sản xuất hương trầm tại TP.Huế

(ANTV) -Chiều nay (13/2),  một đám cháy đã bùng phát tại cơ sở sản xuất hương trầm trên đường Thanh Hải, phường Thủy Xuân, thành phố Huế.  

 
Vào lúc 13h30 phút chiều ngày 13/2 tại cơ sở sản xuất hương trầm do ông Nguyễn Việt làm chủ, ở đường Thanh Hải, phường Thủy Xuân, thành phố Huế đã bất ngờ xảy ra cháy.
 
Nhận được tin báo Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thừa Thiên Huế đã xuất 03 xe cùng hơn 30 CBCS trực tiếp tham gia cứu chữa. Theo ghi nhận của chúng tôi, vào thời điểm xảy ra cháy có 02 người đang làm việc và hiện tại 01 người đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện TW Huế.
 
Theo đó, ngọn lửa xuất phát từ bên trong xưởng và lan ra làm bốc cháy phần thân sau một chiếc xe tải đang 

đậu ngay cửa chính của xưởng, trên xe chất nhiều hàng hóa, do bị thương nên tài xế không thể lái xe ra ngoài. Rất may nhiều người dân gần đó đã nhanh chóng phát hiện và cứu xe trước khi lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường khống chế ngọn lửa.
 
Cháy lớn tại cơ sở sản xuất hương trầm
 
Anh Bùi Hữu Tân, Lái xe tham gia cứu chữa kể lại, tôi phát hiện ra cháy ở nhà ông Nguyễn Việt trước mặt công ty, tôi và mọi người trong công ty la lớn nên đánh xe ra. Trong lúc đó phát hiện dưới xe có 1 người đàn ông, tôi tiếp cận và nhanh chóng hỗ trợ lái xe lên. Trong lúc lái xe lên do tải trên xe quá nặng so với thiết kế của xe, nên nhờ anh lái xe ben trong công ty lấy xe kéo phụ xe lên khỏi dốc và chạy đến chỗ vòi nước của công ty và dập tắt đám cháy sau thân xe.
 
Do là xưởng sản xuất hương trầm nên có chứa nhiều chất và vật liệu dễ bén lửa. Chính vì thế ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và lan ra diện rộng, khói bốc lên nghi ngút làm cho lực lượng chức năng khó hơn trong việc tiếp cận sâu bên trong xưởng.
 
Thiếu tá Chế Công Tân, Chỉ huy chữa cháy cho biết, từ khi nhận được tin báo cháy ở xưởng trầm hương đơn vị đã nhanh chóng tiếp cận đám cháy. Do chất cháy là tinh bột làm hương và trầm chứa khối lượng rất lớn nên quá trình chữa cháy gặp nhiều khó khăn, phải điều động thêm lực lượng cứu nạn cứu hộ, chữa cháy nhiều hướng, phá dỡ mái tôn để tiến hành dập tắt đám cháy.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy đã được khống chế, dập tắt và đây là vụ cháy thứ 2 liên quan đến các cơ sở sản xuất hương trầm xảy ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Điều này một lần nữa cảnh báo đến các cơ sở sản xuất kinh doanh hương trầm về việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ
Thăm dò khán giả