Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 6, 24/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lan thiêu rụi ba căn nhà

(ANTV) - Tại ấp Sóc Sáp, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn làm 3 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngọn lửa bùng phát tại cột điện nhà bà Sơn Thị Keo MaNi và nhanh chóng phát triển thành đám cháy lớn.

Phát hiện đám cháy, người dẫn đã dùng nước và các phương tiện tại chỗ để dập lửa, nhưng ngọn lửa tiếp tục lan sang nhà ông Thạch Ngọc Phương và Sơn Hiệp, làm 3 ngôi nhà và toàn bộ tài sản bên trong bị cháy rụi.

Rất may vụ cháy không thiệt hại về người, tuy nhiên ước tính tài sản thiệt hại là gần 400 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện gây cháy.

Thừa Thiên Huế: Cháy nhà rạng sáng

Tại Thừa Thiên Huế, vào rạng sáng 24/02, một vụ cháy lớn cũng đã xảy ra tại nhà dân ở huyện Phú Vang. Do ngôi nhà có nhiều phần làm bằng gỗ nên rất nhanh chóng chỉ trong 30 phút từ khi ngọn lửa xuất hiện vụ cháy đã thiêu rụi nhiều đồ đạc và 1 phần ngôi nhà. 

Công tác chữa cháy và di dời tài sản ra ngoài được lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh tích cực triển khai thực hiện. Sau 30 phút đám đã khống chế được đám cháy. 

Thượng Tá Nguyễn Tiến Cường – Phó trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 2, Cảnh sát PC&CC tỉnh TT Huế cho biết: Khi lực lượng chữa cháy đến lửa và khói đã bao trùm toàn bộ tầng 2 có nguy cơ cháy lan xuống tầng 1, diện tích mỗi sàn theo chủ nhà báo cáo khoảng 340 m2, toàn bằng vật liệt dễ cháy, trần làm bằng gỗ xoang đào, trần với mái bằng gỗ, cho nên khi lực lượng chữa cháy vừa chữa cháy ở tầng 2, bảo vệ ở tầng 1. Kết quả sau khoảng 30p đã khống chế và dập tắt đám cháy, toàn bộ tầng 2 do làm bằng vật liệu dễ cháy nên rụi xuống, còn tầng 1 thì bảo vệ được nguyên si.

Rất may không có thiệt hại về người, tuy nhiên thiệt hại về tài sản ước tính là rất lớn. Hiện, ngọn lửa đã được khống chế, nhưng do nhà và nhiều vật dụng bên trong được làm bằng gỗ nên các lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh phải tiến hành đào, bới xịt nước toàn bộ để ngọn lửa không bùng phát trở lại.

 

BT
Thăm dò khán giả