Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy kho chứa khối lượng lớn hàng nông sản

(ANTV) - Hàng chục cảnh sát PCCC Gia Lai dồn sức chữa cháy kho hàng nông sản thuộc doanh nghiệp tư nhân Phú Lợi huyện Ia Grai.

Vào lúc 20h ngày 22.3, Phòng CS PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai nhận tin báo xảy ra vụ cháy kho chứa sắn của Công ty tư nhân Phú Lợi thuộc xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, Gia Lai. Đơn vị đã điều 7 xe chữa cháy với khoảng 80 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tích cực chữa cháy.

Diện tích kho chứa nông sản của Công ty này là hơn 10.000m2, diện tích kho bị cháy là hơn 6.000 m2. Do thời tiết nắng nóng, nguồn nước khan hiếm và khối lượng lớn hàng nông sản dễ cháy nên đến thời điểm này đám cháy vẫn còn diễn biến phức tạp.

Trong hơn 17 giờ qua, lực lượng phòng cháy cùng các công nhân của Công ty vận chuyển được hàng trăm tấn mỳ ra khỏi đám cháy. Khi công tác dập lửa khó khăn lực lượng chữa cháy đã thực hiện phương án chống cháy linh hoạt.

Ngay khi vụ cháy chúng tôi tính huy động tổng lực để dập tắt đám cháy, nhưng do những điều kiện khách quan nên chúng tôi chuyển qua nhiều phương án khác. Cụ thể là thực hiện chống cháy lan qua các khu vực nhà kho khác, không để đám cháy làm ảnh hưởng đến đường dây điện 500 KV phía trên. Đồng thời, phối hợp với công nhân của nhà máy sử dụng 2 xe máy xúc tiếp tục cứu những khu vực ngọn lửa chưa bén tới. Bên cạnh đó, chúng tôi  phải thay ca để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ để đảm bảo chữa cháy trong thời gian dài.

Được biết, đám cháy bùng phát trước đó, đến 20  giờ 30 phút cùng ngày thì nhân viên Công ty mới phát hiện và báo vụ việc đến lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Đến 17 giờ chiều nay, đám cháy vẫn chưa được dập tắt, tính đến thời điểm này không có thiệt hại về người. Lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an Gia Lai vẫn đang tiếp tục thực hiện các phương án chữa cháy.

Mở đợt kiểm tra an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ

Hưởng ứng tuần lễ an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 18 năm 2016 (từ ngày 20/3 đến ngày 26/3/2016). Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lạng Sơn đã kiểm tra và tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác phòng chống cháy nổ, an toàn lao động tại các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại các cơ sở kiinh doanh, đoàn đã hướng dẫn cho đội PCCC cơ sở các kiến thức về sử dụng bình chữa cháy và một số kiến thức cơ bản cần triển khai khi phát hiện ra có sự cố về cháy nổ, kiểm tra việc chấp hành các qui định pháp luật của cơ sở đối với công tác an toàn PCCC nhất là việc đầu tư phương tiện, trang bị, xây dựng các phương án PCCC.

Tuy nhiên, tại một số cơ quan, doanh nghiệp khác vẫn chưa thực hiện tốt công tác PCCC, đoàn kiểm tra cũng đã nhắc nhở các doanh nghiệp nhanh chóng khắc phục một số khâu yếu, mặt yếu, trong công tác phòng chống cháy nổ

BT
Thăm dò khán giả