Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:56, Thứ 7, 01/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy hàng khẩu trang do dịch bệnh corona

(ANTV) - Khi bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona bùng phát, những chiếc khẩu trang dần trở thành một mặt hàng “đắt khách” và sớm cháy hàng ở nhiều tiệm thuốc, cửa hàng. Thậm chí nhiều người còn chấp nhận mua khẩu trang đắt hơn giá bình thường đến 4,5 lần.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo khẩu trang không thể chống virus corona hoàn toàn mà chỉ có tác dụng ngăn cản vi khuẩn từ những người khác (có thể chứa mầm bệnh). Việc lây nhiễm còn có thể xảy xa khi vô tình chạm tay vào những nơi có dịch tiết của những người bị bệnh, hoặc chứa mầm bệnh. Vì vậy, bảo vệ bản thân và cộng đồng như thế nào?

Tại trường mầm non Mai Dịch, Cầu Giấy Hà Nội việc quét dọn tổng vệ sinh đã được các giáo viên trong trường triển khai từ rất sớm.

Dưới sự hướng dẫn cán bộ y tế Phường , toàn bộ phòng học, thiết bị dạy học, đồ chơi được lau chùi qua nước được pha loãng từ Cloramin B 25%.

Nhà trường cho biết, lọai Hóa chất được sử dụng là Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. Mỗi một gói Cloramin B khối lượng 200gr được pha với 10 lít nước sạch, sau một tuần sẽ được tái phun và tiếp tục cho đến khi hết dịch. Bên cạnh một số trường mầm non lau dọn bằng nước diệt khuẩn thì một số trường khác ngay trong sáng ngày 01/02 cũng đã được tiến hành phun thuốc.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu phun thuốc khử trùng cho toàn bộ 3.000 trường học trên địa bàn, việc phun khử trùng phải được thực hiện xong trong ngày thứ 7 và chủ nhật, tranh thủ lúc học sinh nghỉ học.

BT
Thăm dò khán giả