Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 5, 29/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy C.ty Rạng Đông: Ngăn được cháy lan nhà dân, không thiệt hại về người

(ANTV) - Sáng nay, Công an TP Hà Nội đã có những thông tin chính thức đầu tiên về công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong vụ cháy Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông, đường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra vào chiều qua (28/8).

 

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP Hà Nội đã khẩn trương huy động phương tiện cùng hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ tới hiện trường, triển khai cô lập nguồn lửa chống cháy lan đồng thời khẩn trương dập lửa từ đám cháy.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ huy công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Đến thời điểm hiện tại, qua công tác kiểm tra, nắm tình hình, điểm danh điểm diện công nhân của nhà máy, bước đầu cho thấy không có thiệt hại về người trong đám cháy.

Tuy nhiên, do vụ cháy xảy ra vào giờ cao điểm, giao thông ùn tắc. Khu vực cháy trên diện rộng, ngay sát khu dân cư nên lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy gặp phải nhiều khó khăn trong công tác chiến đấu. Vừa phải đảm bảo khống chế đám cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra. Nhưng cũng phải đảm bảo an toàn cho người dân ở khu vực xung quanh điểm cháy. Một phần của nhà kho đã đổ sập trong vụ hỏa hoạn, diễn biến tại hiện trường có nhiều tình huống phát sinh. Suốt cả đêm hôm qua, công tác chữa cháy, khắc phục hậu quả vẫn được lực lượng Công an tiến hành.

Rất may vụ cháy không có thương vong về người. Tuy nhiên, hiện tại, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an TP Hà Nội vẫn đang có mặt tại hiện trường, xử lý, làm mát khu vực xảy ra cháy và bắt đầu tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường.

Cập nhật thông tin vụ cháy tại nhà máy phích nước Rạng Đông

Liên quan đến vụ cháy tại Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông Hà Nội, phóng viên ANTV đã có mặt tại hiện trường để cung cấp đến khán giả những thông tin mới nhất về diễn biến vụ cháy và hiện trường vụ cháy.

 

Vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Động được phát hiện từ 18h ngày 28/8 nhưng cho đến 8h sáng nay vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Lực lượng chữa cháy vẫn đang tích cực khắc phục và khống chế ngọn lửa.

Khói vẫn bốc ra từ đám cháy, cùng với đó, lực lượng chữa cháy đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện đến hiện trường, nhiều phương án chữa cháy đã được đưa ra.

Với người dân khu phố Hạ Đình, từ chiều qua đến ngày hôm nay cuộc sống hầu như đã bị đảo lộn. Khoảng hơn 20 hộ dân được lực lượng chức năng hỗ trợ sơ tán khỏi khu vực sát gần đám cháy, nhiều đồ đạc được đưa ra khỏi nhà ngay trong đêm. Cho đến thời điểm hiện tại nhiều người vẫn còn bàng hoàng nhớ lại vụ việc.

Vụ cháy có quy mô cực lớn khiến Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội phải huy động gần 50 xe chữa cháy tham gia dập lửa. Đây là lần đầu tiên Hà Nội huy động nhiều phương tiện cứu hỏa để khống chế một vụ cháy như vậy.

BT
Thăm dò khán giả