Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 04/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy chợ ở Nghệ An, thiêu rụi hàng loạt gian hàng

(ANTV) -Vào lúc hơn 1 giờ sáng 3/3, chợ Hiếu (phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) bốc cháy, thiêu rụi hàng loạt gian hàng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, 9 xe chuyên dụng và gần 150 cán bộ chiến sĩ đã được huy động để tham gia chữa cháy. Do tình hình đám cháy có hướng phát triển mạnh, lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh Nghệ An đã phải điều động thêm 3 xe chữa cháy cùng 18 cán bộ chiến sĩ từ phòng Cảnh sát PC&CC số 4 để chi viện; đồng thời đề nghị hỗ trợ từ 3 đơn vị quân đội đóng trên địa bàn thị xã Thái Hòa là Kho K8112, K816, K866 để cùng tham gia dập cháy.

Đến gần 3h sáng, ngọn lửa được dập tắt. Theo thông kê ban đầu, vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người nhưng có gần 15 ki-ốt đã bị cháy, hư hại nặng với nhiều tài sản bị thiêu rụi, trong đó có 8 ki-ốt bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Lâm Đồng: Cháy rừng phòng hộ Tà Nung

Còn tại tỉnh Lâm Đồng, vào chiều tối qua (2/3), rừng phòng hộ Tà Nung đã phát cháy ở khoảng giữa đèo Đà lạt đi xã Tà Nung. 

Do đang mùa khô hanh, thực bì khá dày nên đám cháy lan nhanh, có chỗ lửa cháy cao và có nguy cơ đe dọa đến những cây thông lâu năm trong khu rừng này. Ban quản lý rừng phòng hộ Tà Nung đã triển khai lực lượng và phương tiện để khống chế ngọn lửa. Thiệt hại và nguyên nhân của đám cháy hiện chưa xác định. Được biết trước đó rừng phòng hộ Tà Nung cũng bị cháy ở khu vực Đạ Nghịt, thuộc địa phận xã Lát, huyện Lạc Dương nhưng đã được không chế.       

BT
Thăm dò khán giả