Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 01:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 5, 25/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chật vật mưu sinh dưới trời đổ lửa

(ANTV) - Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng với nền nhiệt cao khiến cuộc sống của người dân càng trở nên vất vả. Giữa cái nắng gay gắt, người  lao động vẫn  cố gắng mưu sinh để kiếm tiền nuôi sống gia đình.

 

Quán nước của bà Đỗ Thị Nhâm  nằm ngay cạnh bến xe Mỹ Đình, Hà Nội. Mới  hơn 8h  sáng  thế nhưng nắng nóng  đã gay gắt. Cảm nhận như đang thời điểm giữa trưa. Cuôc sống mưu sinh với bà Nhâm thật vất vả.
 
Cũng không hơn gì bà Nhâm, anh Nguyễn Văn Nghĩa làm nghề xe ôm đã gần 1 năm nay. Chọn chỗ bóng râm để chờ khách anh Nghĩa thực sự thấy nhọc nhằn, đặc biệt những ngày cao điểm nắng nóng như hôm nay.
 
Anh Nguyễn Văn Nghĩa cho biết, nghề xe ôm đã vất vả rồi, mà nắng nóng thì chúng tôi vất vả gấp bội, vẫn phải đi kiếm cơm mà khách thì khôngcó nhiều, thu nhập cũng giảm đáng kể vì nắng họ không đi mấy. Mỗi ngày chỉ 1- 2 cuốc xe ôm thôi, rất khó khăn.
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia,  tại Hà Nội, hiện nay  nắng nóng với nền nhiệt độ phổ biến từ 36 – 40 độ C. Chỉ số tia UV  cao, với mức  gây hại  lớn  đối với con người khi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Giữa cái nắng như đổ lửa, người dân thủ đô vẫn tất bật mưu sinh, tiếp tục duy trì cuộc sống thường ngày của mình.
 
Để đối phó với đợt nắng nóng đỉnh điểm, người dân Hà Nội, nhất là những người lao động ngoài trời đã có những giải pháp riêng cho mình. Đồ chống nắng, nước uống giải nhiệt là những thứ không thể thiếu với tất cả mọi người.
 
Tại các chợ, cửa hàng quần áo thời trang, mặt hàng áo chống nắng, mũ, bao tay bán rất chạy. Những quán giải khát sau chuỗi ngày dài  vắng lặng vì dịch Covid-19 cũng đã mở cửa trở lại, đáp ứng nhu cầu của người dân trong mùa hè này.
 
 
Thăm dò khán giả