Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 7, 10/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chất lượng nguyên liệu trà sữa tại Việt Nam

(ANTV) - Uống trà sữa vẫn đang là trào lưu của giới trẻ. Các thương hiệu trà sữa có mặt trên khắp các con phố, tuy nhiên giá thành của một ly trà sữa thì lại rất khác nhau. Có nơi 1 ly trà sữa giá từ 10-15 nghìn đồng. Nhưng có nơi, giá 1 ly trà sữa có thể nhiều hơn gấp 3, thậm chí là gấp 4 lần. Điều gì quyết định  mức giá có sự chênh lệch cao như vậy, nhiều người vẫn đặt câu hỏi về nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng của những nguyên liệu trong việc sản xuất, kinh doanh trà sữa tại Việt Nam. 

Trên thị trường hiện nay, các thương hiệu trà sữa mọc lên như nấm. Theo đúng quy định, để kinh doanh sản phẩm hot này thì các điều kiện phải đi kèm bao gồm các loại giấy phép theo quy định. Tuy nhiên, đã không ít vụ việc bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hàng chục tấn nguyên liệu trà sữa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ. Mới đây nhất là vụ việc tại công ty TNHH Heecaa Việt Nam. Rất nhiều túi nguyên liệu trà sữa do nước ngoài sản xuất tại đây đã được xé bỏ bao bì, đóng bao bì mới sau đó gắn nhãn sản xuất tại Việt Nam. 

Nếu trót lọt, lợi nhuận của một túi nguyên liệu trà sữa được đóng gói “Made in Việt Nam” chắc chắn sẽ gấp nhiều lần một túi trà sữa do nước ngoài sản xuất chưa được kiểm định chất lượng, trôi nổi trên thị trường. Và nguy hiểm hơn, người sử dụng sẽ không biết được thực chất loại thực phẩm này có lợi hay hại như thế nào cho chính sức khoẻ của bản thân mình.

Việc người tiêu dùng lựa chọn 1 thương hiệu trà sữa có uy tín là điều cần thiết bởi vậy luôn có những đòi hỏi, quy định rất khắt khe về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm. Không ít thương hiệu trà sữa có uy tín với hệ thống hàng trăm cửa hàng trên toàn quốc luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm, tất cả quy trình sản xuất, thiết bị pha chế được giám sát nghiêm ngặt. Các nguyên liệu như trân châu, trà, sữa non…đều có chứng nhận  bởi Bộ Y tế, cơ quan an toàn thực phẩm…dù bất kể đó là sản phẩm nguyên chất từ Việt Nam hay nhập khẩu từ nước ngoài. 

Hiện đối với người tiêu dùng Việt Nam, thay vì chọn những quán cóc, vỉa hè không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì họ chọn những cửa hàng trà sữa có thương hiệu. Tuy nhiên đã có rất nhiêu câu chuyện về những thương hiệu lớn kinh doanh gian dối với những nguyên liệu không có xuất xứ, không an toàn vệ sinh thực phẩm…Vì vậy, bên cạnh sự kiểm tra giám sát thường xuyên của lực lượng chức năng thì chính người kinh doanh trà sữa, phải đặt chữ “tín” lên hàng đầu.

BT
Thăm dò khán giả