Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chất lượng không khí của Hà Nội được cải thiện

(ANTV) - Sáng 22/12, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại tất cả 10 điểm quan trắc trên địa bàn thành phố Hà Nội đều đã chuyển màu vàng và xanh, cho thấy chất lượng không khí đã được cải thiện đáng kể so với vài ngày trước đây.

Cụ thể, kết quả đo lúc 10h cho thấy 9/10 điểm quan trắc như: Hoàn Kiếm, Thành Công, Tân Mai, Phạm Văn Đồng, Tây Mỗ, Mỹ Đình, Hàng Đậu... đều có giá trị AQI ở mức từ 51 đến 90, thể hiện chất lượng không khí ở mức trung bình. Riêng ở điểm quan trắc Kim Liên, AQI hiển thị ở mức 45, thể hiện chất lượng không khí ở mức tốt. Cùng thời điểm, nồng độ bụi mịn 2.5 giảm đáng kể, xuống mức 20,8.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), với chất lượng không khí như hiện nay, mọi người không còn bị ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, riêng nhóm nhạy cảm vẫn có thể bị tác động nhưng mức độ nhẹ hơn.
 
Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cũng khuyến cáo, người dân nên chủ động theo dõi chất lượng không khí tại các trang thông tin moitruongthudo.vn và airhanoi.hanoi.gov.vn để cập nhật tình hình chỉ số không khí trên địa bàn thành phố.
 
Đường ống nước sông Đà nhiều lần bị sự cố do chất lượng ống không đồng đều

Bộ Xây dựng đã có báo cáo về kết quả kiểm tra tình trạng đường ống truyền tải nước sạch sông Đà gửi Văn phòng Chính phủ.

Báo cáo nêu rõ, nguyên nhân đường ống nước sông Đà nhiều lần bị sự cố chính là do chất lượng ống được sản xuất không đồng đều, các mẫu ống được thử nghiệm hầu hết không đạt độ cứng vòng, bề mặt bị xước và có khuyết tật đã tạo ra những điểm xung yếu.
 
Từ khi vận hành, khai thác (tháng 4/2009) đến nay, đường ống nước sông Đà đã có khoảng 30 lần bị sự cố rò rỉ, vỡ ống gây mất nước trên diện rộng. Bộ Xây dựng đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch Sông Đà đẩy nhanh thực hiện dự án đầu tư xây dựng giai đoạn 2 Nhà máy nước Sông Đà, trong đó ưu tiên xây dựng tuyến ống truyền tải giai đoạn 2. Loại vật liệu ống cần đảm bảo các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng.
BT
Thăm dò khán giả