Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 23:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 6, 18/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

(ANTV) - Ai cũng có tuổi thơ, và một tuổi thơ không đói rách, tràn đầy tình thương ắt hẳn sẽ là một tuổi thơ đẹp. Thế nhưng, trong cuộc sống, vẫn còn đó nhiều mảnh đời có tuổi thơ với biết bao gánh nặng, âu lo. Và để tới được đích thì không chỉ là sự nỗ lực hết mình của bản thân mà các em còn cần sự giúp đỡ của xã hội.

 
Trường hợp em Lê Thị Tường Vy, học sinh lớp 8A trường THCS Phổ Ninh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: mơ ước của con là con chỉ mong cho mẹ con luôn khỏe mạnh nuôi 4 chị em con, vì nếu mà mẹ mất đi thì 4 chị em con không có ai nuôi, mẹ gánh vác cả gia đình. Chị em con không được như các bạn khác, nhiều lúc con thấy các bạn  được ba chở đi học con thấy rất tủi, nhưng con không dám nói với mẹ, vì con sợ mẹ sẽ buồn.
 
Ước mơ ấy của bé Vy, nghe có vẻ như đơn giản, nhưng lại không đơn giản. Bố mất sớm, người mẹ vừa làm cha, vừa làm mẹ để nuôi 4 chị em Vy ăn học.
 
Chị Nguyễn Thị Thanh Phương, mẹ bé Tường Vy chia sẻ: tôi cũng khổ, chồng mất sớm, một mình 4 đứa con, ai gọi gì làm đấy, có ngày được vài chục, ngày không có.
 
Một người mẹ phải đi làm thuê, làm mướn để nuôi đến 4 người con ăn học thật không đơn giản. Nhưng tất cả vì một ước mơ, đó là con đường của chị em Vy đi sẽ không mờ mịt.
 
Biết được hoàn cảnh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam - các nhà thiện nguyện đã đến thăm gia đình, tặng học bổng và tặng xe đạp cho Vy. Món quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất, mà còn là lời động viên tinh thần để ước mơ của Vy sớm thành hiện thực
 
Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho biết: xe giúp các em đến trường, các em sức khỏe cũng không phải là tốt, phải học, phải lao động, phải đến trường, rút ngắn khoảng cách đến trường cho các em là việc làm hết sức có ý nghĩa, thông qua việc đến thăm gia đình em Vy và trao tặng xe đạp cho các em thì cũng mong muốn em tiếp tục đến trường, và kêu gọi các tổ chức, cá nhân sẽ cùng chúng tôi hỗ trợ trẻ em trên các vùng miền cả nước.
 
Ông Phạm Ngọc Sơn – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ nói: Năm 2015 này chúng tôi dự kiến tặng 12 nghìn xe đạp cho trẻ em để rút ngắn khoảng cách đến trường của các em.
 
Những khó khăn, những bộn bề  lo lắng ở cái tuổi “ăn chưa no - lo chưa tới” cũng là lời nhắc cho Vy cố gắng học tập để hướng đến ngày mai tươi đẹp. Và 8 năm học là 8 năm Vy đạt học sinh giỏi của trường. Mọi mất mát sẽ được bù đắp bởi những tấm lòng nhân ái, tràn đầy yêu thương. Xã hội sẽ cùng chung tay để những ước mơ như Vy sớm thành hiện thực.
BT
Thăm dò khán giả