Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 12:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 5, 15/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chàng trai người Mỹ tình nguyện nhặt rác ở Đà Nẵng

(ANTV) -  Như một mối cơ duyên đặc biệt, chàng trai người Mỹ Andrew Smith đã có cơ hội đặt chân đến Việt Nam, từ đó anh đem lòng yêu mến đất nước, con người nơi đây. Những ấn tượng đặc biệt ban đầu ấy như thôi thúc anh bắt đầu công việc mà ai nhìn vào cũng tò mò, khó hiểu.

Chỉ với một đôi găng tay, một túi ni lông, Andrew Smith đã có thể bắt đầu công việc thường ngày của mình. Qua cuộc trò chuyện, chúng tôi được biết anh đến Việt Nam hơn một năm trước và quyết định chọn Đà Nẵng là nơi gắn bó lâu dài và đây cũng là nơi để anh thực hiện nguyện vọng của mình.

Hơn một tháng nay, người dân khu phố An Thượng, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã không còn xa lạ với hình ảnh anh Smith hằng ngày lang thang trên từng con hẻm, nhặt nhạnh túi ni lông, ve chai hay thu gom rác thải từ nhà dân hay dọc bãi biển rồi mang về điểm tập kết. Những ngày mới bắt đầu công việc, anh thường xuyên bắt gặp những ánh mắt khó hiểu từ người dân và du khách.

Hằng ngày, chàng trai 27 tuổi này luôn dành trọn hai tiếng đồng hồ để đi nhặt, thu gom rác. Anh luôn tâm niệm rằng, công tác bảo vệ môi trường không cần bắt đầu bằng những ý tưởng lớn lao hay những việc làm có tính chất vĩ mô. Sự chung tay, đồng lòng từ cộng đồng bằng việc làm nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống thường nhật sẽ góp phần xây dựng nên một thành phố “xanh và bền vững” trong tương lai.

 

BT
Thăm dò khán giả