Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chằng chống nhà, sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, bên cạnh việc kêu gọi các tàu, thuyền đang đánh bắt ngoài khơi, người dân tại các lồng bè nuôi trồng thủy sản về nơi tránh trú an toàn, lực lượng chức năng Phú Yên và Khánh Hoà  cũng đã nỗ lực vận động người dân sinh sống tại các điểm có nguy cơ cao bị sạt lở di dời đến nơi an toàn, đồng thời chủ động chằng chống nhà cửa để ứng phó với bão.

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, ứng phó với bão số 9, đến 20 giờ ngày 27/10, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức di dời sơ tán tại chỗ đối với 11.308 hộ với 44.218 khẩu tại các khu vực ven biển, sông bị ảnh hưởng trực tiếp của bão, ngập lụt .

Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát, bổ sung các phương án sơ tán dân trên địa bàn quản lý theo từng cấp độ rủi ro thiên tai. Có kế hoạch triển khai cụ thể cho từng khu vực, nhất là các vùng xung yếu, có nguy cơ cao bị ảnh hưởng lũ lụt, mưa bão, triều cường, sạt lở đất. Từ tối qua, trên địa bàn tỉnh đã có mưa, lượng mưa phổ biến từ 1,6-26mm.

Trong khi đó, tại tỉnh Khánh Hòa có 174 vị trí có nguy cơ sạt lở, sẽ ảnh hưởng khoảng 23.350 người dân; 110 điểm ngầm, cầu, tràn nguy hiểm. Các vị trí trên đã được các địa phương rà soát, chủ động bố trí lực lượng sơ tán, chốt chặn khi có bão, mưa lũ ảnh hưởng trực tiếp.

Trong ngày 27/10, thành phố đã yêu cầu các xã, phường trên địa bàn tập trung lực lượng đi vận động người dân chuyển đến nơi an toàn, trong đó ưu tiên người già, trẻ em, người yếu thế. Đối với trên 3.500 các tàu cá, phương tiện thủy nội địa, tàu du lịch và 246 bè/5.687 ô lồng nuôi thủy sản đã được thông báo và hướng dẫn vào nơi trú ẩn, khu neo đậu tránh trú bão an toàn.

Đồng thời, thành phố sẵn sàng phương tiện, lực lượng sơ tán người dân khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố trực 24/24 để ứng phó với bão số 9.

 

Lực lượng Công an túc trực 100% ứng phó bão 

 Trước tình hình bão số 9 sẽ đổ bộ trực tiếp và khu vực Trung và Nam Trung Bộ, lực lượng công an tỉnh Quảng Nam túc trực 100% quân số, triển khai các biện pháp ứng phó với mọi tình huống của bão, song song triển khai đảm bảo ANTT, tránh để tội phạm trộm cắp lợi dụng tình hình thực hiện hành vi phạm tội.

 

BT
Thăm dò khán giả