Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 4, 18/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chặn dịch Covid-19 từ cổng bệnh viện

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cộng với việc số người nghi nhiễm chưa được phát hiện gia tăng, nhiều bệnh viện tại TP.HCM đã tập trung tăng cường công tác kiểm soát người bệnh ngay từ cổng bệnh viện.

 

Tại các bệnh viện, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị giảm hẳn so với ngày thường. Tuy nhiên, ngay tại cổng vẫn tập trung đông đảo nhân viên y tế khẩn trương kiểm tra sức khỏe, sát khuẩn từng người ra vào bệnh viện. Thậm chí, đối với cả người ngồi trên xe ô tô.

Anh Cao Như Thuần, tỉnh Bình Dương cho biết: Mặc dù là đơn vị chuyên khoa, nhưng ngay từ khi dịch Sars CoV2 gia tăng số ca mắc tại TP.HCM, bệnh viện Da liễu đã triển khai cho nhân viên y tế tăng cường tầm soát, kiểm tra sức khỏe người bệnh ngay từ cổng bệnh viện, nhằm phát hiện sớm nhất người có nguy cơ mắc bệnh Sars CoV2 để cách ly kịp thời. Động thái này nhằm siết chặt hơn nữa việc lây nhiễm bệnh ra cộng đồng, trong bối cảnh đã có 1 bệnh viện tại Quảng Ninh bị cách ly hoàn toàn.

Tính đến thời điểm hiện tại, việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng đã triển khai và nhận được sự đồng tình ủng hộ, tự nguyện chấp hành của người dân. Cùng với đó, nhân viên y tế cũng trực tiếp hướng dân người bệnh rửa tay theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế; các khu cách ly, sàng lọc bệnh được bệnh viện chuẩn bị để có phương án phòng dịch hiệu quả và nhanh chóng nhất trong tình huống xuất hiện ca dương tính với Covid 19./.

TP.HCM cách ly khu vực nghi có người dương tính sars cov 2

Sau thông tin có 2 ca dương tính với Sars CoV2 tại Phường 7 quận Gò Vấp và phường 5, quận 8, TP.HCM chính quyền địa phương đã tổ chức cách ly khu vực bệnh nhân cư ngụ, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những người có tiếp xúc với bệnh nhân.

 

Theo thông tin ban đầu bệnh nhân ở phường 2 quận 8 từ Thụy Sĩ quá cảnh Dubai về Việt Nam ngày 12 tháng 3 đến ngày 16 tháng 3 cơ quan chức năng tiến hành cách ly bệnh nhân và qua xét nghiệm ban đầu nghi ngờ tính với virus Corona. Hiện những người đã tiếp xúc với bệnh nhân đã được lấy mẫu để xét nghiệm.

Cùng ngày, tại phường 7, quận Gò Vấp lực lượng công an địa phương cùng với bảo vệ dân phố đã sử dụng rào chắn bảo vệ hiện trường. Những người dân đã từng tiếp xúc với nữ bệnh nhân sinh năm 1993 đã được lấy mẫu xét nghiệm. lực lượng y tế cơ sở cũng tiến hành xịt khử khuẩn khu vực nghi ngờ có người dương tính với Sars CoV2. Hiện tại, người bệnh đã được đưa đến cơ sở y tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc trong các bản tin tiếp theo./.

BT
Thăm dò khán giả