Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấn chỉnh vi phạm hành lang an toàn đê điều

(ANTV) - Trước mỗi mùa mưa bão hàng năm, các địa phương đã có quan tâm chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, dòng chảy, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đê, cản trở dòng chảy gây ngập lụt. Phường Giang Biên, quận Long Biên, TP Hà Nội là 1 trong số những nơi đã quan tâm thực hiện công tác này. 

 

Là địa bàn nằm dọc sông Đuống, có nhiều điểm tập kết vật liệu ngoài bãi sông, mỗi ngày có hàng trăm phương tiện vận chuyển cát sỏi, vật liệu xây dựng bốc xếp tại đây. Nhằm tăng cường công tác quản lý sử dụng đất tại khu vực bãi sông đảm bảo sử dụng hiệu quả, ngăn chặn tình trạng các xe chở vật liệu xây dựng, bê tông ảnh hưởng đến môi trường, an toàn giao thông, vi phạm về an toàn đê điều; Lãnh đạo phường Giang Biên đã có rất nhiều lượt kiểm tra lập biên bản và xử lý với các doanh nghiệp, chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp, tuân thủ quy định về hành lang an toàn của hệ thống đê sông Đuống.

Các doanh nghiệp đang hoạt động ngoài bãi thuộc đê sông Đuống đã có những chuyển biến, tự tháo dỡ, di dời không tập kết vật liệu trong phạm vi bảo vệ đê, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời ký cam kết thực hiện nghiêm, không tái phạm với nội dung cụ thể như: không kè chắn, lấn chiếm lòng sông; không xây dựng các công trình trái phép tại khu vực bãi sông; không chất tải vật liệu trong phạm vi 50m cách mép sông và không cao quá 2m; không sử dụng xe quá tải trọng chạy trên mặt đê. 

Việc chấp hành của các doanh nghiệp trên địa bàn và sự vào cuộc đồng bộ của các ngành chức năng quận Long Biên và phường Giang Biên trong thời gian qua đã phần nào chấn chỉnh tốt công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê sông Đuống qua địa bàn quận Long Biên, chấp hành nghiêm luật Đê điều trong mùa mưa lũ 2019.

Thăm dò khán giả