Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 11/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm giao thông

(ANTV) - Nghỉ hè là khoảng thời gian nghỉ ngơi của các em học sinh, đây cũng là thời gian xảy ra tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô, gắn máy vi phạm trật tự an toàn giao thông cũng tăng lên. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông và gây tâm lý bất an, lo lắng cho người dân.

 

Có nhiều nguyên nhân về tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô, gắn máy vi phạm Luật giao thông đường bộ. Đó chính là do ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của các em chưa cao và có sự đồng thuận của các bậc phụ huynh khi họ chưa nhìn nhận đúng về hành vi vi phạm này. Nhiều em lén cha mẹ lấy xe máy đi học, đi chơi còn một số trường hợp khác thì chính cha mẹ giao phương tiện cơ giới cho các em trong khi các em chưa đủ tuổi và chưa được trang bị đầy đủ những kiến thức về an toàn giao thông.

Ông Võ Văn Hùng, phụ huynh em Võ Dương Mạnh– xã Bình Tân, huyện Bình Sơn cho biết: Do nhiều gia đình có việc nên để con điều khiển xe máy vào thành phố.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nhiều trường hợp các em học sinh điều khiển xe mô tô, gắn máy. Bên cạnh việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng tuyên truyền nhắc nhở các em chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, các bậc phụ huynh, nhà trường và xã hội cần tăng cường quản lý, nhắc nhở các em học sinh chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ. Có như vậy thì các em mới có kỳ nghỉ hè an toàn, vui vẻ và lành mạnh./.

BT
Thăm dò khán giả