Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấn chỉnh hoạt động vận tải tại sân bay Đà Nẵng

(ANTV) - Thời gian vừa qua, hoạt động của các hãng taxi công nghệ hay còn gọi là Grab car và những biến tướng, phức tạp của các phương tiện dịch vụ vận tải dưới 9 chỗ ngồi tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã trở thành bài toán nan giải và cần được giải quyết nhanh chóng. 

 

Khu vực được quy định cho những tài xế taxi công nghệ đón khách tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng vào những ngày cuối năm 2020. Chèo kéo với những lời mời gọi, khiến ấn tượng về một sân bay mang tầm quốc gia, khu vực trở nên xấu xí trong mắt hành khách. Thế nhưng vào đầu năm mới 2021, hình ảnh ấy đã không còn mà thay vào đó là sự nề nếp và trật tự hơn hẳn. Nhiều hành khách đã cảm thấy thực sự hài lòng và ấn tượng với chuyến du hành đầu năm mới của mình.

Chị Lý Hồng Nhung, du khách tỉnh Bình Dương cho biết: "Em đã đi nhiều nơi rồi nhưng lần đầu tiên em thấy 1 sân bay set up riêng nơi đón cho taxi công nghệ như thế này. Em thấy rất là tiện ấy, mình có được 1 điểm đón mà không phải hẹn tài xế ở điểm này, điểm khác, có 1 điểm cố định thì tài xế sẽ dễ đón mình hơn."

Để chuẩn bị cho sự sắp xếp mới này, Trung tâm An ninh hàng không của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã lên phương án, vị trí và tranh thủ ý kiến của các đơn vị có liên quan trực tiếp như Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải để từ đó có một biện pháp tối ưu cho ngày đầu tiên áp dụng, ngày 1/1/2021. Chính phương án bố trí này đã đem lại nhiều ưu điểm, thuận lợi cho việc quản lý mọi mặt tại cảng.

Ông Hà Hữu Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm An ninh hàng không, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết: "Khoảng cách di chuyển của hành khách tới khu vực được thiết lập để khai thác vận chuyển là rất gần. Thứ hai, tại khu vực chúng tôi thiết lập hệ thống giám sát bằng an ninh hàng không, hệ thống camera, bảo đảm ánh sáng rất tốt, từ đây chúng tôi có điều kiện trong công tác quản lý, giám sát và xử lý tất cả các trường hợp vi phạm nếu có."

Bên cạnh các giải pháp được đưa ra, công tác thông tin, phối hợp giữa Trung tâm An ninh hàng không và Công an thành phố cũng thường xuyên được duy trì, nhất là khi nhiều tài xế taxi công nghệ vẫn chưa quen với vị trí sắp xếp mới.

Trung úy Cao Hoàng Tuấn Vũ, Công an phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Thời gian tới, Công an phường sẽ tiếp tục phối hợp tăng cường, tuần tra, kiểm soát trên địa bàn khu vực cảng; đồng thời tuyên truyền nhắc nhở người dân cũng như những tài xế taxi công nghệ chấp hành theo đúng quy định."

Một thành phố văn minh, hiện đại được đánh giá bởi nhiều tiêu chí trong đó ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến là rất quan trọng. Việc đảm bảo quyền lợi giữa các đơn vị vận tải và mục tiêu cao nhất là an ninh trật tự, an toàn đã khiến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng mang đến những thuận lợi tối ưu cho hành khách khi đến với thành phố trong năm mới Tân Sửu này.

BT
Thăm dò khán giả