Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 2, 19/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấn chỉnh hành vi vi phạm pháp luật của du khách Việt ở nước ngoài

(ANTV) - Trong những năm qua, du lịch outbound (đưa khách ra nước ngoài) ở Việt Nam phát triển rất nhanh, thể hiện qua số lượng người Việt Nam đi du lịch nước ngoài đang tăng hàng năm từ 15-20%. 

 

Đặc biệt, người Việt Nam hiện nay đi du lịch nước ngoài không chỉ một năm một lần mà với nhiều người có điều kiện thì một năm đi vài lần. Không chỉ dừng lại ở loại hình du lịch tham quan quan đơn thuần, du lịch nghỉ dưỡng, mua sắm, mạo hiểm… cũng được nhiều người Việt lựa chọn.

Việc người Việt Nam có điều kiện đi du lịch nước ngoài là điều đáng mừng. Thế nhưng hiện nay, đang tồn tại một thực trạng đáng quan tâm là việc du khách đi du lịch nước ngoài vô tình hay hữu ý, vi phạm những quy định pháp luật, phong tục tập quán ở nước sở tại. Điều này vô hình chung ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của du khách Việt.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Du lịch nước ngoài hay bất kỳ sự trải nghiệm mới nào đều phải thật vui vẻ và thú vị, nhưng điều quan trọng hơn cả, là sự an toàn trong mỗi chuyến đi. Không ai biết được chúng ta sẽ gặp phải tình huống như thế nào, sẽ phải xử trí ra sao khi đang đi du lịch nước ngoài. Bởi vậy, một vài lời khuyên sau đây, hi vọng sẽ giúp mọi du khách tránh được những điều đáng tiếc xảy ra trên hành trình đó.

BT
Thăm dò khán giả