Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 03:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Chủ Nhật, 19/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chấn chỉnh các hoạt động du lịch trên vịnh Nha Trang

(ANTV) -  Sau sự cố lật tàu trên sông Hàn, thành phố Đà Nẵng, tại Khánh Hòa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các Đồn, trạm biên phòng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra người, phương tiện ra vào khu vực biên giới biển, trong đó tập trung các hoạt động du lịch.  

Là địa phương ven biển, Bộ đội biên phòng Khánh Hoà quản lý trên 200 phương tiện vận chuyển khách du lịch. Những ngày này, hoạt động du lịch đường thủy đi tour các đảo trên vịnh Nha Trang vẫn diễn ra tấp nập. Giữa cái nắng gay gắt, oi bức mới cảm nhận được những gian lao, vất vả mà cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Nha Trang Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa bám trụ trên con tàu tuần tra để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thực tế các tàu vận chuyển đón, trả khách.

Trung tá Đặng Đình Đông - Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Nha Trang: Trước hết chúng tôi tổ chức kiểm soát tốt ở bến cảng Cầu đá, trước hết là các phương tiện đã đăng kiểm  chúng tôi kiểm tra kiểm soát đã vào sổ theo dõi trực tiếp,  các trường hợp sắp hết hạn thì chúng tôi yêu cầu đi đăng kiểm lại cho đảm bảo an toàn.

Kiểm tra nghiêm ngặt;  kiểm soát chặt chẽ, thực tế người, phương tiện đó là yêu cầu đặt ra của tổ công tác. Vì vậy, các chiến sĩ biên phòng phải chịu đựng được sóng gió, kiên trì bám biển vừa thực hiện nhiệm vụ tuần tra giữ vững an ninh vùng vịnh vừa tuyên truyền đến chủ phương tiện, thuyền trưởng và các du khách khi tham gia giao thông đường thủy nội địa. Sau hơn tuần lễ thực thi pháp luật trên vùng vịnh không chỉ đối với phương tiện vận chuyển khách du lịch, mà cả  phương tiện vận tải đường thủy ra vào vịnh Nha Trang đều đảm bảo an toàn, đủ điều kiện tham gia giao thông. Bởi họ đều ý thức được sự an toàn khi tham gia giao thông thủy nội địa và rút ra sau sự cố lật tàu ở Đà Nẵng vừa qua.

Ông Nguyễn Phương Nam - Thuyền trưởng tàu HaRems 2 cho biết: Là tàu du lịch cao cấp nên luôn đề nặng vấn đề đảm bảo an toàn cho khách là trên hết, từ khi xảy ra vụ chìm tàu ở Đà Nẵng. Trước khi rời bến, tất cả các thiết bị an toàn cứu sinh cứu hỏa sẵn sàng hoạt động, khi mà có sự cố sẵn sàng cứu nạn để đảm bảo an toàn cho du khách 
                       
Từ nay đến cuối năm, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Nha Trang Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tổ chức lực lượng, phương tiện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về bằng, chứng chỉ chuyên môn, thời hạn đăng kiểm, các trang thiết bị đảm bảo an toàn và các phương tiện chở quá số người, chưa có giấy phép, chưa đủ điều kiện hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi đi du lịch hành trình trên biển.

Cảnh sát biển Việt Nam nghiệm thu 4 xuồng tuần tra cao tốc

Sáng 18-6, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Công ty Cổ phần Công nghệ James Boat đã nghiệm thu kỹ thuật cấp cơ sở 4 xuồng tuần tra cao tốc MS-50S. Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chủ trì buổi nghiệm thu.

4 xuồng này là 4 trong tổng số 12 chiếc xuồng tuần tra cao tốc được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đặt Công ty Cổ phần Công nghệ James Boat đóng mới trong năm 2016. Xuồng tuần tra cao tốc có chức năng tuần tra, kiểm soát và thực thi pháp luật trên các vùng biển gần bờ.

Đây là loại xuồng được đóng theo công nghệ thân vỏ bằng vật liệu công nghệ mới (PPC) với độ bền cao, chịu được thời tiết nắng nóng và sự ăn mòn lớn của môi trường biển, có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt, không gỉ, không gây ô nhiễm môi trường. Xuồng có sức chở 16 người, được thiết kế để hoạt động ven biển cách bờ 20 hải lý, vận tốc lớn nhất có thể lên tới 35 hải lý/h.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cũng đã hạ thủy và bàn giao 2 xuồng tuần tra cao tốc MS-50 và MS-50S cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển đưa vào khai thác sử dụng.


 

 

BT
Thăm dò khán giả