Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Thứ 6, 09/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chậm trễ tháo dỡ biển quảng cáo trái phép

(ANTV) -Để xử lý các biển quảng cáo vi phạm trên địa bàn Hà Nội, UBND thành phố, các quận cùng các sở ban ngành đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra nhưng sau nhiều lần gia hạn thêm thời gian tháo gỡ thì đến vay vẫn xử lý xong các biển vi phạm. Vậy đâu là nguyên nhân để những sai phạm về biển quảng cáo này lại kéo dài lâu đến như vậy.

 
Do chủ đầu tư không gỡ bỏ theo yêu cầu, nhiều quận huyện đã phải ứng tiền để thuê người tháo gỡ. Tùy cột lớn hay bé mà số tiền ứng ra chênh lệch khác nhau giao động khoảng 30 triệu đồng trở lên. Với 190 bảng quảng cáo đứng độc lập dựng trái phép và 149 hộp đèn quảng cáo đứng độc lập trên dải phân cách thì tiền ngân sách ứng ra lên đến hàng tỷ đồng.
 
Ông Nguyễn Đức Minh - Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm cho biết: Khi các chủ đầu tư xây dựng chúng tôi đã lập hồ sơ và có rất nhiều thông báo, tuy nhiên các chủ đầu tư toàn làm vào ban đêm, tất cả thi công đều vào ban đêm nên rất khó khăn trong công tác đình chỉ. Bên cạnh đó các Công ty này cũng không hợp tác, mời không về, thông báo rất nhiều lần, thông báo không trả lời.
 
Còn tồn tại nhiều bất cập, khó khăn nên đến thời hạn là hết tháng 8/2016, các quận, huyện cũng mới tháo dỡ được hơn 25/190 bảng quảng cáo một cột đứng độc lập và 73/149 bảng quảng cáo hộp đèn trên dải phân cách dù 10 quận, huyện đều đồng loạt tổ chức lực lượng xử lý, tháo dỡ các bảng vi phạm.
 
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: Bên cạnh cái được thì vẫn còn có cái chưa được. Đó là một số doanh nghiệp, cơ quan đã cố tình dựng các biển quảng cáo khi chưa được cấp cơ quan có thẩm quyền cho phép. Vậy nên việc quản lý công tác kiểm tra phải thường xuyên.
 
Quảng cáo trái phép ngoài mất mỹ quan còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông cho người đi đường. Việc xử lý nghiêm những vi phạm là điều cần thiết, từ đó rút ra những kinh nghiệm từ việc chây ỳ của các doanh nghiệp, đồng thời đề xuất những biện pháp xử phạt đủ để răn đe những hành vi vi phạm tránh tình trạng "đuổi bắt" giữa lực lượng chức năng và các Công ty cố tình vi phạm như suốt hơn một tháng qua.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả