Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Thứ 7, 15/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chậm trễ giảm phí cho phương tiện qua trạm Tư Nghĩa

(ANTV) - Trước những bức xúc của các chủ phương tiện ô tô sinh sống ở gần trạm thu phí tại Km1064+730 thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa khi phải đóng phí ngang với mức phí của các phương tiện đường dài khác, chủ đầu tư dự án  là Công ty TNHH BOT Thiên Tân – Thành An đã đồng ý giảm phí cho các phương tiện ở gần trạm thu phí trong phạm vi bán kính 3km. 

Thế nhưng, đến nay, việc giảm này mới chỉ được Bộ GTVT đồng ý về mặt chủ chủ trương chứ Bộ GTVT chưa phê duyệt phương án giảm mức phí chính thức qua trạm thu phí nên các chủ phương tiện thuộc diện được thụ hưởng vẫn chưa được giảm giá vé khi qua trạm thu phí này.

Theo đề xuất về mức giảm phí của tỉnh Quảng Ngãi và của chủ đầu tư dự án mở rộng Quốc lộ 1, qua tỉnh Quảng Ngãi, đoạn từ Km1063+877 đến Km1192+577 theo hình thức BOT  là Công ty TNHH BOT Thiên Tân – Thành An đối  với xe ô tô qua trạm thu phí tại Km1064+730 trong phạm vi không quá 3km tính từ trạm thu phí thì có 7 xã gồm Nghĩa Phương, Nghĩa Thương, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Hiệp, Nghĩa Trung, thị trấn La Hà và Thị trấn Sông Vệ thuộc diện được giảm phí.

Mức giảm đối với ô tô mua vé tháng là 40% so với giávé hiện tại và giảm 20% so với ô tô mua vé lượt. Ngay khi được Bộ GTVT đồng ý về chủ trương giảm giá vé qua trạm thu phí này, Sở GTVT Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo cho chủ đầu tư dự án tính toán lại phương án tài chính và thời gian thu phí hoàn vốn cho dự án.

Ông Hà Hoàng Việt Phương – Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết: Chúng tôi cũng đã chủ động làm việc với chủ đầu tư dự án BOT là Công ty Thiên Tân – Thành An để triển khai việc thực hiện giảm giá vé cho người dân. Tức là chủ đầu tư kê khai lại phương án tài chính để trình và thực hiện phê duyệt nhằm sớm hoàn thành việc giảm giá này.

Về phía chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH BOT Thiên Tân – Thành An cũng đã chủ động tính lại phương án tài chính và thời gian thu phí hoàn vốn đối với dự án và trong tháng 6, đơn vị này cũng đã gửi cho Bộ GTVT, đề nghị cho phép thực hiện giảm phí qua trạm thu phí tại Km1064+730 kể từ ngày 1-7 cho các chủ phương tiện thuộc diện được giảm phí. Thế nhưng, đến nay, Bộ GTVT vẫn chưa có văn bản chấp thuận để Công ty TNHH BOT Thiên Tân – Thành An triển khai thực hiện.

Ông Trần Ngọc Thụy – Giám đốc Công ty TNHH BOT Thiên Tân – Thành An cho rằng: Để thực hiện vấn đề này thì chúng tôi cũng đã làm các thủ tục có liên quan. Thứ nhất là phối hợp với địa phương và Sở GTVT để mà rà soát lại danh sách các hộ có phương tiện và đã lập lại phương án tài chính trình ra Tổng cục đường bộ Việt Nam để trình ra Bộ GTVT. Bây giờ thì chúng tôi chỉ còn chờ văn bản cuối cùng của Bộ GTVT về thống nhất phương án giảm giá là thực hiện ngay việc này.

Theo Công ty TNHH BOT Thiên Tân – Thành An, với chính sách giảm phí vé lượt và vé tháng cho các phương tiện nằm trong phạm vi bán kính 3km tính từ trạm thu phí đặt tại Km1064+730 thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa thì sẽ có khoảng 1.300 phương tiện được giảm phí. Do vậy, Bộ GTVT cần sớm phê duyệt phương án giảm giá vé để người dân không bị thiệt hại từ sự chậm trễ này.

 

BT
Thăm dò khán giả